Chiều 20/6/2022, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6 gồm các đại biểu: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Phạm Đức Ấn; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Thanh Oai sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Cùng dự hội nghị có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai và lãnh đạo các sở, ngành, quận Hà Đông.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời kiến nghị từ cử tri của các cơ quan có thẩm quyền tại các kỳ tiếp xúc lần trước. Tiếp đó, các cử tri đơn vị bầu cử số 6 đã gửi đến các đại biểu Quốc hội những kiến nghị liên quan đến các vấn đề về đất đai; giáo dục; chính sách tiền lương; chế độ chính sách có liên quan…

Cụ thể, cử tri Đinh Xuân Vinh, phường Phú Lương, quận Hà Đông kiến nghị giải quyết các vấn đề liên quan đến giao quyền sử dụng đất dịch vụ trên địa bàn. Cử tri Nguyễn Quốc Trụ, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông kiến nghị về việc thu hồi đất tại Kênh tiêu La Khê. Theo đó, năm 2014, 23 hộ dân tại đây đã nộp đủ giấy tờ nguồn gốc đất, năm 2016, các hộ dân nhận được thông báo thu hồi giai đoạn 1, Nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhưng đến năm 2022, người dân nhận được thông báo sai về nguồn gốc đất. Cử tri kiến nghị được họp dân để thông báo đồng thời lắng nghe nguyện vọng của Nhân dân, đảm bảo chính sách đền bù thỏa đáng cho các hộ có đất tại đây.

Cử tri phát biểu tại hội nghị

Cử tri Lê Đình Vượng, phường Biên Giang, quận Hà Đông cho biết, toàn bộ Tổ dân phố Đoàn Kết, Giang Chính, Phú Mỹ nằm trong vùng quy hoạch phân lũ bảo vệ sông Đáy. Các gia đình đều ở đây trước năm 1980. Hiện, các căn nhà đã xuống cấp, nhưng do nằm trong quy hoạch, không được cải tạo, sửa chữa. Cử tri bày tỏ nguyện vọng được Nhà nước cho cải tạo để đảm bảo đời sống.

Bên cạnh đó, cử tri quận Hà Đông cũng kiến nghị khẩn trương hoàn thành sửa đổi Luật Đất đai; vấn đề sách tham khảo, sách bài tập trong chương trình giáo dục phổ thông...

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Với các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cấp, các ngành, địa phương, Bộ trưởng cho biết sẽ cùng tổ đại biểu tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời và xử lý theo thẩm quyền./.

Tiến Thành


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  607 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.884.787
  Online: 106