Sáng 28/6/2022, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 8 gồm: Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Ông Lê Nhật Thành, Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc của UBTVQH đã tiếp xúc cử tri các huyện: Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, điểm cầu chính tại trụ sở UBND huyện Quốc Oai kết nối với điểm cầu xã, thị trấn thuộc các huyện: Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất. 

Các đại biểu dự tại điểm cầu UBND huyện Quốc Oai

Thay mặt đại biểu đơn vị bầu cử số 8, bà Nguyễn Thị Lan đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, với 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra; xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. 

Quốc hội cũng đã linh hoạt điều chỉnh, bổ sung nội dung vào chương trình kỳ họp; tăng thêm thời lượng truyền hình trực tiếp nhiều phiên thảo luận tại hội trường để thông tin rộng rãi hơn, đảm bảo các hoạt động của Quốc hội ngày càng công khai, minh bạch hơn, gần gũi với cử tri và nhân dân, qua đó cũng tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân và cử tri giám sát các hoạt động của Quốc hội.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Kết quả của kỳ họp khẳng định Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, chủ động, tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thể hiện Quốc hội luôn đại diện cho trí tuệ toàn dân, không ngừng đổi mới, cống hiến và hành động vì lợi ích của cử tri, nhân dân và đất nước.

Tiếp đó, ông Lê Nhật Thành trình bày nội dung trả lời của UBND Thành phố đối với các ý kiến, kiến nghị cử tri từ kỳ tiếp xúc trước.

Tại hội nghị, cử tri xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đặc biệt tại kỳ họp này Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam. Cử tri cho rằng việc ban hành Nghị quyết nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, tạo điều kiện để phạm nhân được lao động hướng nghiệp, học nghề phù hợp, chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng, hạn chế nguy cơ tái phạm tội và đối với phạm nhân có chức vụ trước đây cũng được lao động như những phạm nhân khác. 

Cử tri xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ cho rằng thời gian gần đây giá cả xăng dầu gia tăng đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là dịch vụ sản xuất nông nghiệp, đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có giải pháp hạ giá nguyên vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện sản xuất kinh doanh cho người dân... 

Cử tri xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ đề nghị Nhà nước cần có cơ chế chính sách hỗ trợ cho người sản xuất nông nghiệp để bảo đảm an sinh xã hội, an ninh lương thực, quan tâm đầu tư xây dựng mới trạm bơm, nâng cấp tuyến đê tiêu thoát lũ; nâng cấp tuyến quốc lộ 6; xử lý xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường đê;…

Thay mặt đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 8, ông Khuất Việt Dũng đã tiếp thu các ý kiến của cử tri để tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xử lý, giải quyết theo quy định./.

Hoài Thương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  583 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.663.994
  Online: 7