Sáng 23/9/2022, tại trụ sở Đảng ủy - UBND phường Tứ Liên, đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 5 (Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.


Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội đã báo cáo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 7 dự án luật khác. Quốc hội cũng xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Đại biểu Bùi Hoài Sơn cũng báo cáo về kết quả trả lời kiến nghị của cử tri quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội gửi đến Quốc hội sau kỳ họp thứ ba.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri quận Tây Hồ bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu quả của Quốc hội và sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đất nước ta tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, cử tri khẳng định, những kết quả tích cực trong hoạt động của Quốc hội thời gian qua thể hiện rõ sự gắn bó mật thiết giữa Đại biểu Quốc hội với cử tri và nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị xác đáng của cử tri và giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, làm cho Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cử tri quận Tây Hồ cũng cho rằng, việc giải quyết những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nhất là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đã tạo được lòng tin với cán bộ, đảng viên và nhân dân.


Cử tri quận Tây Hồ phát biểu kiến nghị

Đáng chú ý, bày tỏ quan tâm đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ tư, cử tri quận Tây Hồ cho rằng, dự thảo luật cần chi tiết hơn, phân định rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, đơn vị Quân đội, tránh chồng chéo, có kẽ hở trong quản lý. 

Dẫn chứng việc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tại Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải nhưng dự án cơ sở 2 của các bệnh viện tại tỉnh Hà Nam lại đang chậm tiến độ, gây lãng phí rất lớn, cử tri quận Tây Hồ đề nghị tăng cường giám sát, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện 2 bệnh viện để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, cử tri quận Tây Hồ cũng đề nghị quan tâm đến công tác quy hoạch 1/500 khu vực ngoài đê sông Hồng; cơ chế, chính sách đối với giáo viên; có giải pháp hiệu quả bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện...


Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hải Trung tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 5 và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hải Trung, Trung tướng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, giải quyết theo đúng quy định./.

Hoài Thương - Ngọc Ánh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  520 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.367.728
  Online: 39