Ngày 7/10/2021, Đại  biểu Quốc hội chuyên trách Nguyễn Tuấn Thịnh tham gia buổi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn Thành phố, do Sở Công thương tổ chức, nhằm kiểm tra công tác phòng, chống dịch, nắm bắt kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh.

          Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Công ty cổ phần cơ khí và thương mại BPV Việt Nam (Cụm công nghiệp Từ Liêm). Sau khi khảo sát tại xưởng sản xuất khuôn đúc áp lực nhôm và gia công cơ khí, Đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc, nghe báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021, những khó khăn khi vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch và kiến nghị các cơ quan của thành phố Hà Nội.

Đại biểu Quốc hội chuyên trách Nguyễn Tuấn Thịnh thăm xưởng sản xuất của Công ty

          Ông Đỗ Quang Vinh, Giám đốc Công ty cho biết, trong quá trình sản xuất “3 tại chỗ”, đơn vị phải chi trả chi phí lớn, như chi phí xét nghiệm cho 50 công nhân tại nhà máy trong 1 tháng đã lên tới 90 triệu đồng, và trong 1,5 tháng thực hiện giãn cách xã hội khiến chi phí của công ty tăng thêm khoảng 1 tỷ đồng. Cùng với đó, giá thành nguyên liệu đầu vào tăng cao gây khó khăn cho doanh nghiệp.

          Ông Vinh bày tỏ mong muốn được thành phố quan tâm, tháo gỡ dần các khó khăn cho doanh nghiệp qua việc miễn giảm phần nào thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí thuê mặt bằng, giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng…

           Tại buổi kiểm tra, thông tin với cơ quan báo chí, Lãnh đạo Sở Công thương cho biết, hiện nay, qua nắm bắt của Sở Công Thương, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều động thái để phục hồi sản xuất, nhiều doanh nghiệp đạt công suất 80-90%. Tuy nhiên, do còn chi phí nguyên vật liệu, nhân công…, giá trị sản xuất sẽ bị sụt giảm nhiều.

           Các doanh nghiệp đã rất tích cực đồng hành cùng thành phố nhằm đẩy mạnh sản xuất để tăng doanh số, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đặc biệt là giữ khách hàng. Quan điểm của Sở Công Thương là nắm bắt ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, kịp thời đề xuất với thành phố giải pháp tháo gỡ tốt nhất, để doanh nghiệp yên tâm sản xuất, bảo đảm sản xuất an toàn.

            Kết thúc buổi làm việc, Đại biểu Nguyễn Tuấn Thịnh đã trao quà tặng đến Công đoàn Công ty cổ phần cơ khí và thương mại BPV Việt Nam.

Ngọc Ánh- Thu Trang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  698 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.276.048
  Online: 21