Sáng 01/3/2023, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã tham dự chương trình khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí của UBND quận Tây Hồ cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Cùng dự có Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Việt, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND Thành phố Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bạch Liên Hương; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; lãnh đạo UBND quận Tây Hồ và một số sở, ngành liên quan.


Các đồng chí lãnh đạo thăm, động viên người dân đang được khám, chăm sóc sức khỏe

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quận Tây Hồ quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, sau khi Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy khóa XVII về "Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” được triển khai, Quận ủy Tây Hồ đã ban hành Chương trình số 03-CTr/QU nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Thành ủy với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú, hiệu quả. Trên địa bàn quận hiện không còn hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo và năm 2023, quận phấn đấu giảm 2 hộ cận nghèo. 


Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên và Giám đốc Sở LĐ,TB&XH Bạch Liên Hương trao quà tặng
người dân được khám, chăm sóc sức khỏe 

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, để bảo đảm cơ sở vật chất chăm sóc sức khỏe cho người dân, quận đã đầu tư 8 trạm y tế trên 8 phường cùng 1 trung tâm y tế đang được xây dựng, tháng 9-2023 sẽ đưa vào sử dụng, với tổng mức đầu tư 129 tỷ đồng.

Việc tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU, với mục tiêu khám, chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ người dân (chỉ tiêu này Trung ương không quy định nhưng Hà Nội đã chủ động xây dựng chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 quản lý sức khỏe cho 100% người dân). 

Người dân được các bác sĩ thăm khám

Chương trình khám sức khỏe được quận Tây Hồ tổ chức trong 2 ngày (01 và 02/3/2023), gồm 400 người là đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Với sự đồng hành hỗ trợ của 2 bệnh viện trên địa bàn, mỗi người dân được thăm khám 15 danh mục, gồm khám lâm sàng, khám cận lâm sàng nhằm phát hiện sớm các bệnh mạn tính nếu có, làm căn cứ chuyển viện các trường hợp mắc bệnh để điều trị kịp thời. 

Trong khuôn khổ hoạt động khám sức khỏe, UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã trao 400 suất quà (trị giá 450.000 đồng/suất bằng hiện vật) và 40 suất quà tiền mặt (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ với những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của UBND quận Tây Hồ cũng như các đơn vị tài trợ, bà Công Thị Mai (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) xúc động bày tỏ: Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực; là sự sẻ chia quý báu với những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Bà mong muốn hoạt động khám bệnh miễn phí cho người dân sẽ được quận và Thành phố tiếp tục triển khai rộng rãi hơn./.

Nguyễn Hợp - Trung Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  706 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.415.080
  Online: 14