Sáng ngày 05/6/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Hà Nội tổ chức Chào cờ và sinh hoạt chính trị đầu tháng theo Quy chế hoạt động và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đã đọc bản thông tin tuyên truyền kỷ niệm 112 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước tới toàn thể các đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.

Đồng chí Đinh Chí Nhân, Ủy viên BCH Chi đoàn cơ quan thông tin chuyên đề sinh hoạt chính trị

Theo đó, ngày 05/6/1911, Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành khi đó mới 21 tuổi đã lên con tàu Amiral La Touche De Tréville từ cảng Sài Gòn rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Người đã xác định độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là đường lối nhất quán lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đưa cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám thành công, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; chứng minh sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, rèn luyện. Suốt cuộc đời vì nước vì dân, di sản vô giá mà Người để lại cho Tổ quốc ta, Nhân dân ta chính là tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh sáng ngời cùng thời gian.


Lãnh đạo Văn phòng chúc mừng các đồng chí sinh nhật tháng 6

Cũng tại buổi sinh hoạt đầu tuần, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đã chúc mừng sinh nhật đối với những đồng chí cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng có ngày sinh trong tháng 6.
Chủ trì sinh hoạt chính trị đầu tháng, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động những nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong tháng 6. Tháng cao điểm tập trung tham mưu, phục vụ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV; chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND Thành phố; các hoạt động giám sát, thẩm tra, tiếp xúc cử tri của Thường trực, các Ban và các Tổ, đại biểu HĐND Thành phố...

 

Quốc Thịnh - Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  698 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.276.096
  Online: 17