Ngày 19/8/2023, Chi bộ Phòng Thông tin, Dân nguyện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa tìm hiểu lịch sử, truyền thống yêu nước cách mạng tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của vợ, chồng và các con của các cán bộ, đảng viên Chi bộ.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm

Tại chương trình, các đảng viên đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại Đài tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò; tham quan các phòng trưng bày tại Di tích.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Chi bộ Phòng Thông tin, Dân nguyện đúng dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của dân tộc; tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường, quả cảm của các chiến sỹ yêu nước trong thời kỳ kháng chiến cứu quốc. Được nghe giới thiệu về lịch sử, xem hiện vật trưng bày tại Di tích, các đảng viên cùng gia đình, đặc biệt các cháu thiếu niên, nhi đồng càng thấm thía những câu chuyện cảm động về ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ yêu nước, cách mạng khi bị địch bắt giam tại ngục tù Hỏa Lò. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phát huy truyền thống mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

 

Tham quan các phòng trưng bày về truyền thống cách mạng của các bậc tiền bối

Quốc Thịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  710 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.586.710
  Online: 45