Ngày 19/12, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 6) đã tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã thông tin kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội tới cử tri. Theo đó, sau 3,5 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khoa học, chặt chẽ, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra. Tại các phiên thảo luận, đại biểu HĐND Thành phố đã tham gia trách nhiệm, cụ thể vào các nội dung trình kỳ họp. Các ý kiến của đại biểu đều rất sâu sắc, tâm huyết, thẳng thắn, với tinh thần đóng góp, xây dựng cao. HĐND Thành phố đã biểu quyết thông qua 35 nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao.

Nổi bật, HĐND Thành phố đã thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, với 24 chỉ tiêu, 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, các công trình trọng điểm; triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, xây dựng chính quyền địa phương tinh gọn và hoạt động hiệu lực, hiệu quả; hoàn thành đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô, lập Quy hoạch Thủ đô; hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)...

Các cử tri đồng tình, nhất trí cao với những nội dung tại kỳ họp. Cùng với đó, các cử tri kiến nghị Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội có ý kiến với đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ cải tạo nhà AB, phường Nghĩa Đô. Bởi tại dự án này, nhiều hộ đã bàn giao nhà, tự thuê nhà tạm cư… để tạo điều kiện cho dự án sớm hoàn thành, nhưng đến nay tiến độ của dự án vẫn giậm chân tại chỗ.

Cử tri phường Trung Hòa đề nghị các đại biểu HĐND có ý kiến với các đơn vị chức năng trong việc cải tạo, sửa chữa những hạng mục thuộc danh mục do Thành phố quản lý tại nhà tái định cư, như: Thang máy, máy phát điện, vỏ ngoài tòa nhà… để đảm bảo cuộc sống người dân.

Cùng với đó, các cử tri kiến nghị đại biểu có ý kiến đến công tác quy hoạch trường học, trạm y tế tại các khu dân cư; có hướng dẫn trong công tác quản lý trật tự đô thị tại các ngõ ngách; quy hoạch lại các điểm tập kết, trung chuyển rác…

Thay mặt UBND quận Cầu Giấy, Chủ tịch UBND quận Bùi Tuấn Anh đã giải đáp, trả lời cụ thể những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu, đại biểu Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng của cử tri. Đồng thời khẳng định, những ý kiến vượt thẩm quyền của quận Cầu Giấy, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định./.

Thu Hằng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  698 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.281.616
  Online: 7