Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 24/01/2024, Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Hoàng Mai, Hùng Vương, Tam Trinh và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức chương trình tặng quà “Chung tay vì người nghèo, người khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024”.

Tới dự có đồng chí Vũ Thị Lưu Mai  - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã tiếp nhận biểu trưng 400.000.000 đồng của Ngân hàng Agribank hỗ trợ 400 hộ gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 14 phường thuộc quận.

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Tiến Hưng – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Hoàng Mai cho biết, ủng hộ chương trình an sinh xã hội, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của người nghèo và các đối tượng chính sách, nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Agribank gần 50 tỷ đồng ủng hộ quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tình. Thành trên cả nước. Agribank giao các chi nhánh trên địa bàn phối hợp chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội tại các địa phương hỗ trợ chăm lo quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách, trong đó có quận Hoàng Mai là nơi Agribank đặt trụ sở.

Thay Mặt Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai và các hộ dân được nhận quà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phạm Ngọc Tiến đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Agribank đối với các hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Mong rằng trong thời gian tới, các hoạt động của MTTQ sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của Ngân hàng, trong đó có việc chăm lo tới các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn quận.

Cùng ngày, đồng chí Vũ Thị Lưu Mai - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại nơi đến thăm là Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm, đồng chí Vũ Thị Lưu Mai đã lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua và bày tỏ tri ân trước những đóng góp của người lao động đối với sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương, nhất là công nhân môi trường đã không quản ngại nắng mưa, vất vả, dù công việc nặng nhọc nhưng với tinh thần và trách nhiệm lớn đã góp phần làm cho huyện Gia Lâm và Thủ đô thêm sạch đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Vũ Thị Lưu Mai cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến người lao động và Ban lãnh đạo các doanh nghiệp nhân dịp năm mới; đồng thời bày tỏ mong muốn Ban lãnh đạo doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và hỗ trợ để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Vũ Thị Lưu Mai và lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) cho công nhân lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm và Công ty Cổ phần Nhôm Đô Thành.

Đón nhận phần quà ý nghĩa ngay trước thềm Tết Nguyên đán, chị Trương Thị Thanh Tâm - công nhân Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm chia sẻ: “13 năm làm việc tại Công ty, tôi luôn được Ban lãnh đạo cũng như Công đoàn Công ty quan tâm, chăm lo về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần. Do đó, tôi luôn yên tâm làm việc và xác định gắn bó lâu dài với Công ty. Hôm nay, được đón nhận phần quà Tết này, bản thân tôi cảm thấy rất xúc động và coi đây là động lực để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”./.

Thu Trang - Hoài Thương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  710 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.586.845
  Online: 52