Sáng 26/2/2024, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã dự lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Trì.

Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, đơn vị nhận quân, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, các sở ngành, huyện Thanh Trì và tân binh cùng người dân trong huyện.


Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn động viên các tân binh

Đợt này, huyện Thanh Trì có 179 công dân ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó 141 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 38 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an.
 
Phát biểu động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường khẳng định, Thanh Trì là mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, nhân dân cần cù, thông minh, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu và trong lao động sản xuất. Ngay từ khi có Đảng, nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì một lòng, một dạ theo Đảng, kiên cường bảo vệ quê hương, chi viện sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng. Trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Thanh Trì đã nối tiếp nhau đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không quản ngại gian khổ, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, xây dựng Quân đội và Công an nhân dân Anh hùng. Với cống hiến đặc biệt xuất sắc, huyện Thanh Trì và 16 xã, thị trấn trong huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Nhật thực hiện nghi lễ thắp lửa truyền thống 

Phát huy truyền thống của quê hương, lớp lớp thanh niên huyện Thanh Trì hôm nay luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, hăng hái lên đường nhập ngũ. Năm 2024, các thanh niên đã được tuyển chọn về các đơn vị Quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đều đã có trình độ rất cao; nhiều chiến sĩ nguyện sẽ phấn đấu trở thành cán bộ trong Quân đội, Công an nhân dân, được đứng trong hàng ngũ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đại biểu tặng hoa đại diện đơn vị nhận quân

“Mong các đồng chí hãy phát huy truyền thống quê hương anh hùng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xác định tốt tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ra sức học tập rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết khả năng, tinh thần để xây dựng đơn vị, góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Đồng thời, các đồng chí cũng là lực lượng nòng cốt cho quá trình xây dựng địa phương sau này; xứng đáng với niềm tự hào, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện”, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường bày tỏ.

Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Việt tặng hoa chúc mừng các tân binh

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì cho biết, chất lượng quân của huyện năm nay giao đạt rất cao. Toàn huyện có 113 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng cũng đã viết đơn tình nguyện; qua đó cho thấy công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ Quân sự ở địa phương đã sâu rộng, nhận thức của người dân, thanh niên nâng cao hơn trước. 

Các tân binh tại lễ giao nhận quân

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Quỳnh Nguyễn Hữu Cường cho biết, ở xã có 3 trường hợp tốt nghiệp đại học xung phong đi bộ đội. Trong đó, trường hợp thanh niên Nguyễn Hữu Thành, đã có công việc với nghề quay phim một đơn vị truyền thông, mức lương cao nhưng vẫn tình nguyện nhập ngũ, với tâm nguyện phải hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc, sau đó về địa phương tiếp tục công việc lập nghiệp. Hay như trường hợp khác là tân binh Nguyễn Đăng Đạt, vừa tốt nghiệp đại học xong cũng tình nguyện nhập ngũ luôn. Mẹ của tân binh Nguyễn Đăng Đạt là bà Nguyễn Thị Khanh chia sẻ, gia đình rất ủng hộ quyết định của cháu là nhập ngũ, vì thời gian cũng ngắn, sau khi hoàn thành nghĩa vụ của mình, về chọn một công việc phù hợp với trình độ, ổn định cuộc sống. 

Sau các nghi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng, động viên, 179 tân binh lên xe trở về đơn vị để học tập, rèn luyện./.

Nguyễn Hợp - Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  698 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.285.143
  Online: 2