Phó Chủ tịch TT Nguyễn Ngọc Tuấn dự phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 5-2017

Sáng 31-5, thực hiện Chương trình công tác của UBND thành phố và chuẩn bị nội dung trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND thành phố khóa XV, UBND TP Hà Nội tổ chức Phiên họp tập thể tháng 5-2017 dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của UBND Thành phố.

Sáng 31-5, thực hiện Chương trình công tác của UBND thành phố và chuẩn bị nội dung trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND thành phố khóa XV, UBND TP Hà Nội tổ chức Phiên họp tập thể tháng 5-2017 dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của UBND Thành phố.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì Phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 5-2017.

Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Văn Sửu, Lê Hồng Sơn, Nguyễn Quốc Hùng và các Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Doãn Toản, Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành.

Phiên họp tập trung cho ý kiến về 7 nội dung quan trọng: Nghị quyết chỉ đạo về xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực; báo cáo về điều chỉnh Quy hoạch phòng chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2010; quy định nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với CBCCVC và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; đề án thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội; phân công cơ quan quản lý thuế đối với người nộp thuế theo quy định mới của Trung ương; thay thế Quyết định số 28/2014/QĐ-UBND ngày 22-7 của UBND TP Hà Nội về quy định quản lý, sử dụng nghĩa trang trên địa bàn thành phố…

Đáng chú ý, về quy định nâng lương trước thời hạn do đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với CBCCVC và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết: Dự thảo mới thay đổi một số nội dung như tỷ lệ nâng lương sớm không quá 10% thay vì 5% như quy định cũ; toàn bộ đối tượng được nhận khen thưởng, bằng khen từ Thành ủy, UBND thành phố hoặc Trung ương được xem xét nâng lương trước thời hạn 12 tháng đối với cán bộ, 8 tháng đối với hưởng lương cán sự; thời điểm xem xét sẽ diễn ra theo hàng quý thay vì một quý đầu năm như quy định cũ.

Về việc xây dựng Nghị quyết chỉ đạo xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội Hoàng Quốc Định cho biết, Nghị quyết dự kiến có 7 điều. Cảnh sát PCCC đã tiến hành điều tra cơ bản các đối tượng chịu tác động của Nghị quyết này, cơ bản có 592 cơ sở, đối tượng. Hiện nay, kinh phí thực hiện việc bảo đảm an toàn PCCC chủ yếu do các chủ đầu tư chủ động, Nhà nước chỉ hỗ trợ các cơ sở được đầu tư bằng ngân sách nhà nước. Dự kiến, trong năm nay, Cảnh sát PCCC sẽ xây dựng hoàn chỉnh Nghị quyết.

Nhất trí cao về sự cần thiết ban hành Nghị quyết, tại phiên họp, nhiều ý kiến cho rằng, một số nội dung trong Nghị quyết cần được làm rõ hơn như: quy định về các cơ sở không bảo đảm yêu cầu PCCC, quy định về hồi tố, trách nhiệm của Nhà nước và nhân dân trong PCCC... Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị cơ quan cảnh sát PCCC cần có tờ trình, kế hoạch cụ thể kèm theo dự thảo Nghị quyết để kỳ họp HĐND thành phố tới đây có cơ sở thảo luận, thông qua, sớm đưa Nghị quyết vào đời sống một cách hiệu quả.

 Theo hanoimoi.com.vn

Lượt xem: 573

Bình luận bài viết

Chưa có bình luận nào.

Xem nhiều nhất

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn

Tin tức thành phố Hà Nội 1 ngày trước

Tại buổi thăm, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Thị Thanh Mai gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an tới toàn thể đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả toàn diện mà tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua như: áp dụng chuyển đổi số để thực hiện chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh; thành tựu trong tham gia nghiên cứu khoa học; tăng cường trang bị hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh...Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện Thanh NhànVề một số phương hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai đề nghị Bệnh viện Thanh Nhàn cần chủ động đặt chiến lược phát triển trong bài toán tổng thể của ngành và quy hoạch chung của Thành phố với tầm nhìn dài hạn. Đặc biệt là bám sát tinh thần của Luật Thủ đô (sửa đổi) để xây dựng các đề án phát triển đồng bộ, bền vững. Trên cơ sở đó, bệnh viện và Sở Y tế cần tiên phong nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù, đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn, thu hút nhân tài và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phó Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và nâng cao "chỉ số hạnh phúc", không chỉ là sự hài lòng của người bệnh đối với chất lượng dịch vụ, mà còn là sự an tâm, môi trường làm việc chuyên nghiệp, giảm áp lực cho chính đội ngũ y bác sĩ. Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "phòng bệnh hơn chữa bệnh", tăng cường phối hợp, hỗ trợ chuyên môn cho mạng lưới y tế cơ sở. Thay mặt cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ của bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Văn Thường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời cho biết, năm 2025 tổng lượt khám bệnh tại bệnh viện là 450.235 lượt (120% so với kế hoạch), điểm chất lượng bệnh viện đạt 4,6.5.0 (với 80/83 tiêu chí đạt yêu cầu). Công suất sử dụng giường bệnh là 135,6%. Bệnh viện hiện được trang bị các thiết bị hiện đại như: Robot định vị điều trị ung thư, Robot phẫu thuật thần kinh, Phòng mổ Hybrid tiêu chuẩn Châu Âu, Hệ thống SPECT Ung bướu.Năm 2025 bệnh viện đã áp dụng một số kỹ thuật mới, trong đó có tán sỏi thận laser đường hầm nhỏ; lọc máu Dx 350 - bác bilirubin; ECMO - hạ thân nhiệt chỉ huy; thăm dò huyết động USCOM; phát hiện đột biến gen EGFR, kRAS; Định lượng virus tự động...Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, bệnh viện sẽ cụ thể hóa vào các chương trình hành động trong thời gian tới, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.