Chiều 29-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 còn có bà Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; ông Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Đại biểu thành phố Hà Nội đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; bà Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hà Nội và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và có hơn 200 cử tri thuộc quận Hoàn Kiếm.

ĐBQH Đào Thanh Hải báo cáo những kết quả đạt được tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV ngay ở đầu Hội nghị. ĐBQH Trần Thị Phương Hoa thay mặt Đoàn đại biểu TP Hà Nội báo cáo với cử tri kết quả thực hiện nhiệm vụ và chương trình hành động của Tổ ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1.
 

ĐBQH nhìn thẳng vào sự thật, truy trách nhiệm đến cùng

Phát biểu của cử tri Nguyễn Chính ( phường Hàng Bạc) cho rằng, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong 3 ngày tại Kỳ họp đã thể hiện sự tâm huyết, tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các ĐBQH.


Các đại biểu tích cực tranh luận, đối thoại nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật và truy trách nhiệm đến cùng. Lần đầu tiên trong nhiều Kỳ họp, Thủ tướng Chính phủ đã dành gần 2,5 giờ để trả lời chất vấn của các ĐBQH với phần trả lời đúng trọng tâm, đi vào giải quyết các vấn đề lớn của nền kinh tế - xã hội với tầm nhìn bao quát. 


"Cử tri mong muốn lần sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng lần thứ 3 sắp tới có những quy định để người có ý đồ tham nhũng phải sợ, đã tham nhũng thì khó thoát thân, kể cả khi đã... "hạ cánh an toàn"' có điều khoản xử lý tài sản bất minh, không giải trình được nguồn gốc" - Cử tri Nguyễn Chính nêu.


Cùng kiến nghị về sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng, cử tri Trương Việt Cường (phường Tràng Tiền)  đồng ý với nội dung cần minh bạch như kê khai tài sản của cha mẹ để tránh việc mang hộ tên; phải có quy định phong tỏa tài sản để tránh việc những đối tượng bỏ trốn; có quy định cụ thể kiên quyết thu hồi tài sản nhà nước; tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát có hiệu quả; đề nghị thành lập cơ quan phòng chống tham nhũng độc lập; cần có cơ chế giao quyền hạn mạnh mẽ cho cơ quan phòng chống.

Cử tri Phạm Trọng Biển (Trần Hưng Đạo) gửi tới Hội nghị những kiến nghị tăng cường việc giám sát các doanh nghiệp nhà nước "độc quyền" và có biện pháp kiểm tra, xử lý việc bán xăng dầu kém chất lượng, pha không đạt tiêu chuẩn để xảy ra cháy nổ, nguy hại động cơ…

Ngoài những kiến nghị tập trung vào phòng chống tham nhũng, một số cử tri còn bày tỏ sự quan tâm tới dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc -Nam phía Đông; cân nhắc hình thành các mô hình kinh tế đặc khu, tăng cường dự báo kết hợp với phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu....
 

Cử tri trí tuệ và chân thành!

Đó là sự biểu dương, khen ngợi  của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho các cử tri quận Hoàn Kiếm. Qua tiếp xúc, các cử tri thể hiện có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chọn lựa nhiều vấn đề "quốc kế dân sinh", với phát biểu ngắn gọn, tập trung và sâu sắc.
Đặc biệt, ý kiến phát biểu không phải của riêng từng cử tri mà là ý kiến, mối quan tâm chung, thể hiện trí tuệ tập thể của các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn từng phường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri quận Hoàn Kiếm, Tổng Bí thư nhấn mạnh những kết quả ấn tượng, tốt đẹp mà Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV đã đạt được cũng như phân tích những nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan để góp phần tạo nên sự thành công đó.

Đặc biệt, về nguyên nhân khách quan, Tổng Bí thư chỉ rõ Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh kinh tế - xã hội của đất nước đạt và vượt cả 13 chỉ tiêu; GDP ước đạt 6,7%; quốc phòng - an ninh được giữ vững và đặc biệt điểm nhấn của cả năm 2017 là thành công của Tuần lễ APEC... đã tạo khí thế, tiếp sức cho thành công của Kỳ họp.

Về nội dung đấu tranh phòng chống tham nhũng mà nhiều cử tri nêu, Tổng Bí thư cho rằng đây là cuộc đấu tranh nội bộ vô cùng khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải làm lâu dài, kiên trì, kiên quyết, bài bản, huy động sức mạnh tổng lực của toàn Đảng, toàn dân. Qua đó, Tổng Bí thư mong tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ và giám sát của cử tri và nhân dân để thực hiện cuộc đấu tranh này với tinh thần kiên quyết và nhân văn.

HỒ ĐIỆP


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  100 người đã bình chọn
  Thống kê: 496.233
  Online: 22