Sáng 20/2, tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), ngành giáo dục Thủ đô phối hợp với huyện Thanh Trì tổ chức Lễ "Khai bút đầu xuân" Mậu Tuất 2018.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cùng đông đảo nhân dân và học sinh đã tham dự lễ khai bút.

Trước lễ khai bút, các đại biểu đã dâng hưởng tưởng nhớ và tri ân công đức của Tiên triết, Đức Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, đồng thời báo cáo thành tích năm học vừa qua của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Lễ “Khai bút đầu xuân” là việc làm thiết thực của ngành GD&ĐT Thủ đô và huyện Thanh Trì nhằm thực hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thành nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

 

Hà Nội chọn 6 thông điệp để khai bút đầu xuân
Hà Nội chọn 6 thông điệp để khai bút đầu xuân

Năm nay, Hà Nội chọn 6 thông điệp để khai bút đầu xuân: “Học, học nữa, học mãi”; “Học ăn, học nói, học gói, học mở”; “Học để làm người”; “Học thầy không tày học bạn”; “Học một biết mười”; “Học đi đôi với hành”.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2017 quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và phát triển mạnh. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, đáp ứng được yêu cầu đa dạng học tập của học sinh. CSVC được tăng cường đầu tư xây dựng theo hướng tiên tiến, hiện đại.

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2017, học sinh Thủ đô đỗ tốt nghiệp THPT với tỉ lệ cao 99,36%, trong đó có 84,57%, đạt điểm sàn vào các trường đại học 15,5 điểm.

Năm 2017, ngành đã xây dựng và công nhận mới được 130 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 162,5% kế hoạch; Tiếp tục triển khai tốt 9 nhiệm vụ chủ yếu, 5 giải pháp cơ bản.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Hà Nội triển khai thí điểm đào tạo chương trình song bằng (Tú tài THPT quốc gia Việt Nam và Tú tài Anh quốc- Chứng chỉ A level) tại Trường THPT Chu Văn An, tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh hội nhập quốc tế hóa.

Trong các cuộc thi quốc tế và khu vực năm 2017, học sinh Thủ đô đoạt 138 Huy chương, trong đó có 39 HCV, 42 HCB, 44 HCĐ và 13 bằng khen.

 

Ngay trong những ngày đầu năm 2018, đoàn học sinh giỏi của Thủ đô dự thi quốc gia các bộ môn văn hóa lớp 12 tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải với 132 giải, trong đó có 10 giải nhất.

Trong năm 2017- 2018, ngành giáo dục Hà Nội tiếp tục thực hiện 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm học. Trong đó, tập trung triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; Đẩy mạnh cải cách hành chính, phấn đấu vượt chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  119 người đã bình chọn
  Thống kê: 609.933
  Online: 23