Vừa qua, Thường trực HĐND huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác cải cách hành chính và thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang trên địa bàn huyện. Đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện, trưởng, phó các phòng, ban, ngành liên quan của huyện; các đồng chí thường trực HĐND các xã Võng Xuyên, Phương Độ, Cẩm Đình, Tích Giang, Trạch Mỹ Lộc, Phúc Hòa, Long Xuyên, Thượng Cốc, Xuân Phú và thị trấn Phúc Thọ và đại diện cử tri 3 xã Võng Xuyên, Sen Chiểu và Thọ Lộc đã đến dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại Hội nghị, cử tri được nghe đại diện UBND huyện báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính và thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn huyện năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, năm 2018 UBND huyện thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, từ đó làm cho các thể chế hành chính được đổi mới, đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện địa phương. Từ năm 2018 đến nay, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả huyện đã tiếp nhận và giải quyết 19.406 trường hợp, số hồ sở giải quyết đúng hạn và trước hạn là 19.138 hồ sơ. Cấp xã tiếp nhận và giải quyết 95.368 hồ sơ. Triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính tại Bộ phận “Một cửa, một cửa liên thông” có nhiều đổi mới. Qua khảo sát mức độ hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, tỷ lệ hài lòng đạt 95%. Qua nghe báo cáo của UBND huyện cử tri thống nhất cao với kết quả mà huyện đạt được trong công tác cải cách thủ tục hành chính; đồng thời cử tri cũng có ý kiến xoay quanh vấn đề về quy trình, trình tự thực hiện các thủ tục hành chính; công tác hiện đại hóa hành chính, chất lượng hoạt động của bộ phận một cửa, một cửa liên thông; các thủ tục khi cần làm lại giấy chứng minh nhân dân, giấy kết hôn và thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính Phủ về đẩy mạnh nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang.

Qua nghe 9 ý kiến phát biểu tham luận của cử tri, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành liên quan trả lời cụ thể nội dung các ý kiến mà cử tri quan tâm; đồng thời mong muốn trong thời gian tới cử tri tiếp tục quan tâm, góp ý xây dựng vào công tác cải cách hành chính tại địa phương, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ công chức xã nhằm góp phần xây dựng nền hành chính của huyện thực sự dân chủ, trong sạch và vững mạnh.

Theo phuctho.hanoi.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  183 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.320.382
  Online: 33