Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND quận, Thường trực HĐND quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức hội nghị giám sát việc trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Mười ba HĐND quận. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Chủ tịch TT HĐND quận chủ trì hội nghị. Đại diện cơ quan chịu sự giám sát có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận và UBND các phường.

Các đại biểu tham dự buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND quận, công tác tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri được UBND quận chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, một số kiến nghị liên quan đến việc thực thi chính sách, pháp luật đã được tiếp thu, giải quyết kịp thời. Tổng số  ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Mười ba là 141 kiến nghị, đã được trả lời 141 kiến nghị, đạt 100%, đã giải quyết 138/141 kiến nghị đạt 97,8%, trong đó có 70 kiến nghị đang giải quyết hoặc giải quyết một phần.

Tuy nhiên, theo báo cáo thẩm tra của Thường trực HĐND quận, việc trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Mười ba còn một số tồn tại, hạn chế. Một số câu trả lời chất lượng chưa cao, chưa thể hiện được vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trước cử tri, trả lời chưa đi vào trọng tâm, trọng điểm nội dung cử tri kiến nghị. Tiến độ giải quyết kiến nghị của cử tri còn chậm...

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Huy Cường- UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đã tiếp thu các ý kiến của TT HĐND quận. Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thuộc quận tiếp tục nghiên cứu và trả lời, giải quyết tất cả các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, những kiến nghị thuộc thẩm quyền của Thành phố, UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành liên quan bám sát các sở ngành để sớm giải quyết cho cử tri.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó Chủ tịch TT HĐND quận đề nghị UBND quận tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện việc trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri; Rà soát lại các kiến nghị, việc gì dễ thực hiện trước, việc khó dần tháo gỡ thực hiện sau. Kiến nghị, UBND quận chỉ đạo quyết liệt, có lộ trình các kiến nghị của cử tri, đặc biệt là các kiến nghị cử tri đã phản ảnh nhiều lần và sớm có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

QUANG VINH (TT VHTTTT Nam Từ Liêm)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  187 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.585.915
  Online: 64