Sáng 15/7, tại xã Thanh Cao, tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 14 do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm tổ trưởng, đã tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai sau kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố khóa XV.

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai

 

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa XV. Đồng chí Đinh Trường Thọ, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đã thông qua Báo cáo của UBND thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri trong huyện Thanh Oai đã giá cao những kết quả mà thành phố đã đạt được trong những tháng đầu năm, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, cử tri tập trung kiến nghị một số vấn đề như: Thành phố và huyện có ý kiến về việc cấp bù thủy lợi phí vụ xuân năm 2020; Thành phố tiếp tục có chủ trương đầu tư kiên cố hóa kênh mương, thủy lợi nội đồng cho nhân dân phục vụ sản xuất nông nghiệp. Thành phố đầu tư nâng câp đường giao thông từ Quốc lộ 21B đi xã Cao Viên, chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ việc làm đường liên xã Cao Viên đi Thanh Cao, bởi tiến độ rất chậm làm ảnh hưởng đến giao thông, môi trường cũng như đi lại của nhân dân.
 
Cử tri huyện Thanh Oai nêu kiến nghị
 
Bên cạnh đó, cử tri huyện cũng đề nghị thành phố, huyện tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các điểm làng nghề; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các hộ đốt vải vụn làm ảnh hưởng đến môi trường nhân dân; có điểm quy hoạch làng nghề Cao Viên; thành phố và huyện cho xử lý hoặc chuyển bãi rác trung chuyển ở xã Thanh Cao đi nơi khác bởi bãi rác làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, giao thông và sức khỏe con người. Thành phố, huyện cần tổ chức thanh tra, kiểm tra các hộ lấn chiếm đất công…

Cuối buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện.
 
Đại biểu Đinh Trường Thọ đã thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp thu để tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cử tri huyện trong thời gian tới.

NGUYỄN THANH (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  188 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.683.804
  Online: 52