Sáng ngày 04/11/2020, Thường trực HĐND huyện Thạch Thất khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 15 để xem xét quyết định những vấn đề quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND huyện.

Toàn cảnh kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: 9 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh covid 19 đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và đời sống nhân dân. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy – HĐND - UBND huyện và sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ, tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, huyện Thạch Thất đã bước đầu thành công trong thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Đã kiểm soát tốt dịch bệnh covid 19, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân. Kinh tế tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất đạt 71,2% kế hoạch năm, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, trật tự xây dựng, đất đai, môi trường được chỉ đạo triển khai đồng bộ. Hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Cải cách hành chính được đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm được nâng cao. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tăng cường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét Tờ trình phân bổ nguồn kết dư ngân sách huyện năm 2019 trong niên độ ngân sách năm 2020; Điều chỉnh dự toán chi ngân sách huyện đợt 2 năm 2020; Điều chỉnh một số dự án trong danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách huyện năm 2020; Xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư 63 dự án đầu tư công trong danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và phương án sử dụng đất năm 2021. Các nội dung này là căn cứ pháp lý quan trọng  nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn lực, thúc đẩy nhanh các dự án cần thiết đầu tư và tìm cách giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản để phục vụ nhu cầu dân sinh và phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Với sự chủ động của các ban HĐND huyện và các ngành liên quan, các nội dung trình HĐND huyện về tài chính ngân sách, về đầu tư công lần này đều được nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng, phù hợp với tình hình thực tế của huyện và đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật. 

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV. HĐND huyện đã xem xét miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với đồng chí Nguyễn Như Đạt và  đồng chí Nguyễn Duy Đức; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với  đồng chí Kiều Hoàng Tuấn, do các đồng chí được Ban Thường vụ Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội quyết định cho nghỉ công tác chờ nghỉ chế độ hưu theo quy định. Xem xét miễn nhiệm 1 Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 do chuyển công tác khác. Đồng thời, HĐND huyện đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021, đồng chí Cấn Văn Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện với số phiếu tín nhiệm đạt 100%. HĐND huyện cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đối với đồng chí Cấn Văn Hương và bầu đồng chí Nguyễn Quốc Mạnh- HUV- Bí thư Đảng ủy xã Chàng Sơn giữ chức Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021.

Chúc mừng các nhân sự được quyết nghị tại kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện giao cho UBND huyện sau kỳ họp xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 thông qua. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan sử dụng ngân sách hiệu quả, đúng quy định, làm tốt các khâu, các bước để các dự án được triển khai đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động khảo sát, giám sát và đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2020. Thường trực HĐND huyện sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố xem xét, phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm các chức danh theo quy định của luật. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng của các đồng chí nguyên là Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với sự phát triển huyện Thạch Thất nói chung và hoạt động của HĐND, UBND huyện nói riêng. Trong thời gian tới, với trách nhiệm là Đại biểu HĐND huyện và bề dày kinh nghiệm của mình, đề nghị các đồng chí tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa cho hoạt động của HĐND, UBND huyện, để góp phần xây dựng huyện Thạch Thất ngày một phát triển, giàu đẹp, văn minh. Đối với các đồng chí được bầu vào cương vị mới, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, sở trường và sự sáng tạo để cùng với tập thể Thường trực HĐND, UBND huyện xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện .

Sau một buổi sáng làm việc tập trung, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Thạch Thất khóa 19, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra ./.

TRƯỜNG GIANG (VP HĐND-UBND huyện Thạch Thất)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  300 người đã bình chọn
  Thống kê: 2.354.929
  Online: 6