Chiều ngày 23 và 24/12, 9 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì, đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn sau kỳ họp thứ 19, Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX.

Đại diện các Tổ cử tri trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì đã báo cáo với cử tri các xã kết quả kỳ họp thứ 19, Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó, trong hai ngày 15 và 16/12 đã diễn ra kỳ họp thứ 19 Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX, nhằm đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021 của huyện; xem xét báo cáo của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện; ý kiến đóng góp xây dựng chính quyền của MTTQ huyện... Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 19, cử tri các xã, thị trấn đã nghe báo cáo của UBND huyện về việc tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 19, HĐND khóa XIX, trong đó tập trung nêu những vấn đề cử tri của các xã Phú Châu, Tản Hồng, Châu Sơn, Phú Phương của quan tâm.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Trên tinh thần dân chủ, thắng thắn, cử tri của các xã, thị trấn xã nội dung tập trung vào các lĩnh vực: Nâng cấp một số tuyến đường từ xã Phú Châu đi xã Đồng Thái và Thị trấn Tây Đằng, thi công đường hàng lang chân đê, cột điện ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân Phú Châu, cần thống nhất các quy hoạch của xã với huyện trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng của hoạt động HĐND huyện, vấn đề rắc vàng mã dọc quốc lộ 32 khi đưa người đi hỏa táng tại Nghĩa trang Công viên Vĩnh Hằng. Cử tri xã Yên Bài đề nghị các cơ quan chức năng bàn giao hệ thống phòng cháy chữa cháy cho trường THCS Yên Bài A và THCS Yên Bài B, cử tri mong muốn giải quyết dứt điểm vấn đề mất an toàn giao thông tại khu vực cổng trường do các hộ bán hàng rong lấn chiếm lòng đường vỉa hè, kiến nghị tuyển thêm nhân viên y tế và nhân viên bảo vệ tại các trường học trên địa bàn; cử tri kiến nghị một số vấn đề về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và vấn đề bồi thường đất hành lang an toàn giao thông thuôc dự án đường Yên Bài – Suối Mơ…. khai thác cát trái phép trên địa bàn, các vấn đề liên quan đến thuê đất đầm, hệ thống thủy lợi cần được tu sửa nạo vét, chưa đảm bảo việc tưới tiêu nước sản xuất; cần quan tâm hơn nữa chính sách cho người có công vào các dịp Lễ, Tết.. Đề nghị UBND huyện quan tâm xây dựng các công trình đảm bảo cung cấp nước sạch cho 100 hộ dân sinh sống ở xóm rừng Phường, thôn Thượng Tả, xã Phú Sơn; xây dựng Nhà văn hóa cho nhân dân thôn Yên Kỳ; Đảm bảo công tác san lấp, đổ đất khu tái định cư đường nối Quốc lộ 32 -Yên Kỳ - Suối Hai.

Thay mặt các Tổ đại biểu HĐND huyện đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND sẽ chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp, các ngành có thầm quyền xem xét, kịp thời giải quyết./.

Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  262 người đã bình chọn
  Thống kê: 2.233.409
  Online: 9