Sáng 22/6, HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Nhất để bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận và các chức danh chủ chốt của quận.

 

Lãnh đạo Quận ủy Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng các đồng chí HĐND quận vừa được bầu tại kỳ họp

 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thành phố, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia.
 
Qua cuộc Bầu cử, cử tri trong quận đã bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, định hướng, không có đơn vị nào phải bầu lại, đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 04 đại biểu HĐND Thành phố và 35 đại biểu HĐND Quận là những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao, với 99,47%. 
 
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu chúc mừng các vị đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được cử tri tin tưởng, tín nhiệm; đồng thời, trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cử tri trong quận đã tổ chức tốt, tham gia tích cực và trách nhiệm, làm nên thành công của cuộc bầu cử vừa qua.
 
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh, kỳ họp đầu tiên của HĐND quận khóa IV với những nội dung hết sức quan trọng, liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương trong suốt nhiệm kỳ. Chính vì thế, các đại biểu HĐND quận cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn, bầu những đại biểu xứng đáng đảm nhận những trọng trách quan trọng của HĐND, UBND quận nhiệm kỳ mới, cũng như đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.
 
Tiếp đó, ông Lê Minh Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử quận đã trình bày báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận; báo cáo kết quả xác nhận 35 đại biểu trúng cử đủ tư cách đại biểu HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu ông Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khóa III tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Bí thư Quận ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận; ông Lê Minh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND quận. Các đại biểu cũng đã bầu các chức danh Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo 2 ban HĐND, các ủy viên UBND và Hội thẩm Tòa án nhân dân quận; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND quận và thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND quận. 
 
Phát biểu tại kỳ họp, thay mặt các nhân sự được HĐND quận bầu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các đại biểu, đồng thời khẳng định tập thể UBND quận sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được; đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của quận, nhất là 06 chương trình công tác lớn của Quận ủy và các nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng giai đoạn 2021-2026.
 
Lãnh đạo Quận ủy Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng các đồng chí UBND quận được bầu tại kỳ họp
 
Bế mạc kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đánh giá, kỳ họp thứ nhất HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, các cơ quan của HĐND, UBND quận và các vị đại biểu HĐND quận cần nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, sớm ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác; nâng cao năng lực, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Thường trực, các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND quận; đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và việc quyết định các vấn đề quan trọng của quận.
 
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cũng đề nghị, trên cương vị công tác, với trách nhiệm là người đại biểu nhân dân, mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu các quy định của pháp luật; ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri; thường xuyên học tập, rèn luyện, liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.
 

Theo hanoi.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.270.960
  Online: 37