Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 22/7, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Thanh Xuân. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà thăm, tặng quà bà Trần Thị Dược

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã đến thăm bà Trần Thị Dược, sinh năm 1936, hiện đang sống tại số nhà C59, Ngõ 109 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, là vợ liệt sĩ. Năm 1965, theo tiếng gọi tổng động viên, ông Vũ Đức Lưỡng (là liệt sĩ) tham gia nghĩa vụ quân sự, để lại bố mẹ già, vợ và 3 con nhỏ, con út mới 3 tháng tuổi. Tuy hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng bà đã động viên để ông lên đường vào Nam đánh giặc. Đầu Xuân Mậu Thân 1968, chồng bà đã hy sinh tại chiến trường Miền Nam, đến nay, vẫn chưa tìm được hài cốt. Bà đã nén đau thương để chăm sóc bố, mẹ và nuôi 3 con trưởng thành, đều là Đảng viên. Bản thân bà cố gắng học tập trở thành Giáo viên tiểu học được ngành Giáo dục tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến, Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Từ khi về nghỉ hưu đến nay, bà ở với con cháu, chắt. Bà luôn động viên con, cháu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực hoạt động xã hội, tổ dân phố. Con dâu bà tham gia cấp ủy Chi bộ, Chi hội trưởng Phụ nữ, BCH Hội Chữ thập đỏ phường Phương Liệt.
 
Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã đến thăm ông Dương Văn Thảo là thương binh 21%. Ông sinh năm 1931, hiện đang sống tại số 41, ngõ 156 phố Phương Liệt. Ông Thảo năm nay đã 90 tuổi, sức khỏe yếu, đang ở cùng gia đình con cả. Bản thân ông và các các con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà ân cần hỏi thăm sức khỏe thương binh Dương Văn Thảo

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các liệt sĩ, thương bệnh binh, những gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con, cháu noi theo. 
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
 
Đại diện các gia đình bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội và chính quyền các cấp đối với người có công. Đồng thời hứa sẽ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Thanh (VP Đ ĐBQH&HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.268.401
  Online: 36