Sáng 11/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng đoàn Kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín. Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Chử Xuân Dũng.
 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra tại chốt

 

Kiểm tra tại chốt "vùng xanh" tại xã Hồng Vân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Thành phố đang thực hiện Công điện 18 của Chủ tịch UBND Thành phố tiếp tục giãn cách đến 6h ngày 23/8, vì vậy, huyện phải chạy đua với thời gian, tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội, tổ chức xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách các trường hợp F0, F1 ra khỏi cộng đồng, không để dịch lây lan, bùng phát. Phải giữ bằng được các "vùng xanh", tất cả các "vùng đỏ", "vùng da cam" cần tập trung quyết liệt để xét nghiệm, tầm soát diện rộng. 
 
Ân cần hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu các cấp chính quyền, MTTQ huyện và các đoàn thể trên địa bàn phải quan tâm, hỗ trợ, phân chia ca trực. Đặc biệt, phải thường xuyên xét nghiệm và sớm tổ chức tiêm vắc xin cho lực lượng này để đảm bảo các "vùng xanh" được tuyệt đối an toàn.
 
Kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, hiện đang cách ly tập trung 377 trường hợp F1, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Thành phố giao chỉ tiêu cách ly tập trung đối với huyện Thường Tín là 3.200 người. Vì vậy, trên cơ sở các điểm đã rà soát, huyện cần tập trung đầu tư những nơi cơ sở vật chất đã ổn định để có thể đưa vào sử dụng ngay khi Thành phố yêu cầu, tránh đầu tư dàn trải.
 
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 
Đối với khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, huyện cần phối hợp tốt với các đơn vị liên quan, tập trung đầu tư chỗ nào được chỗ đó, đặc biệt lưu ý không để mật độ số người/phòng đông, có kế hoạch vận hành cụ thể, tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. 
 
Kiểm tra tại khu vực đang bị phong tỏa do có ca F0 tại đường Trần Phú, thị trấn Thường Tín, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy, địa phương cần tập trung làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát tại khu vực phong tỏa, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
 
Đánh giá huyện Thường Tín trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuy nhiên đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng Thường Tín vẫn là địa bàn có nguy cơ cao, vì vậy cần tập trung triển khai sớm tiêm vắc xin cho người dân. Nhắc lại tinh thần Nghị quyết số 86 của Chính phủ mới được ban hành, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh việc triển khai thực hiện phải chặt chẽ, nghiêm ngặt, hiệu quả và quan trọng nhất là phải thực chất.
 
Lãnh đạo huyện Thường Tín báo cáo phương án triển khai tại các vùng xanh, đỏ, da cam trên địa bàn
 
Nhấn mạnh tinh thần phải tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trên địa bàn, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện phải tập trung xét nghiệm trên diện rộng. Để làm được điều đó, đòi hỏi Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp chính quyền trên địa bàn phải vào cuộc quyết liệt, sâu sát, phải có kế hoạch thực hiện chi tiết, cụ thể.
 
Song song với đó, huyện phải tập trung phân bổ và tiêm vắcxin ngay sau khi nhận phân bổ từ Thành phố. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo công khai, minh bạch, tiêm nhanh, tiêm đúng đối tượng và phải đảm bảo an toàn, đồng thời cập nhật thông tin vào hệ thống tiêm chủng Quốc gia.
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cho biết, huyện sẽ tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh để triển khai quyết liệt các giải pháp đã đề ra, cùng với Thành phố nỗ lực từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo hanoi.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  509 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.210.457
  Online: 41