Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện chương trình công tác của Thường trực HĐND quận năm 2022, ngày 15/4/2022, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán thuộc Kiểm toán nhà nước tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND quận.
![](/portal/Photos/2022-04-22/DSC_0206_IgBOXjvxX0CxdyWW.JPG)
Toàn cảnh buổi tập huấn
Dự Lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XX (nhiệm kỳ 2021-2026); lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chủ tịch UBND 18 phường thuộc quận.
Trao đổi tại Lớp bồi dưỡng, ông Lê Quang Bính, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng thuộc Kiểm toán nhà nước đã hướng dẫn thẩm tra, quyết định dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước tại địa phương của HĐND quận và chia sẻ những hạn chế, sai sót thường gặp trong quản lý, sử dụng, phân bổ ngân sách ở địa phương thông qua kết quả kiểm toán của kiểm toán nhà nước, những khuyến nghị cho các đại biểu dân cử.
Chuyên đề này là nội dung hết sức cần thiết và quan trọng đối với hoạt động của mỗi đại biểu HĐND quận, đặc biệt là thành viên Ban Kinh tế - xã hội HĐND quận. Qua lớp tập huấn, các đại biểu có thể áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2021-2026./.