​Sáng 18/10/2022, Ban Pháp chế HĐND quận Hà Đông do đồng chí Đoàn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận uỷ, Trưởng ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án Dân sự quận Hà Đông.

Quang cảnh buổi giám sát

Trong thời gian qua, công tác thi hành án dân sự luôn được Quận uỷ, HĐND, UBND quận quan tâm chỉ đạo. Chi cục thi hành án dân sự quận Hà Đông đã quán triệt và chỉ đạo cán bộ, chấp hành viên thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác thi hành án dân sự. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tích cực tuyên truyền, vận động người thi hành án phải tự nguyện thi hành theo quyết định của bản án đã có hiệu lực pháp luật, không chống đối người thi hành công vụ. Đến nay ​Chi cục đã ban hành 1.765 quyết định thi hành án; đã tổ chức cưỡng chế thành công 66 vụ. Trong năm 2021, 2022, Chi cục đã tiếp nhận, thụ lý và giải quyết 7/7 đơn khiếu nại; giải quyết 3/3 đơn tố cáo; Thi hành án 3.267 vụ việc, đạt tỷ lệ 82%; thi hành án về tiền là trên 720 tỷ đồng; thi hành 63 vụ việc tương ứng với trên 201 tỷ đồng liên quan đến tín dụng, ngân hàng; thi hành 298 vụ việc với trên 11 tỷ đồng đối với các khoản thu nộp ngân sách nhà nước.

Công tác phối hợp giữa Chi cục Thi hành án dân sự với các cơ quan, đơn vị có liên quan được thực hiện chặt chẽ; hàng tháng, quý giữa Chi cục Thi hành án và Viện kiểm sát, Toà án thực hiện việc rà soát, đối chiếu số liệu, sổ sách đảm bảo công khai, minh bạch.

Năm 2022, Chi cục thi hành án Dân sự quận Hà Đông đã hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu trên giao, kết quả đạt 198/200 điểm, được Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đánh giá cao. 

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án đã giải đáp những thắc mắc cũng như ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát. Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đoàn Thị Thu Hà đánh giá cao việc chuẩn bị báo cáo, nội dung báo cáo của Chi cục thi hành án cũng như đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan liên quan trong công tác thi hành án. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự quận Hà Đông cần phối hợp với Ban pháp chế HĐND quận bổ sung vào báo cáo chi tiết các đề nghị của thành viên đoàn giám sát; khắc phục những khó khăn, tồn tại, vướng mắc để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; tập trung chỉ đạo thực hiện dứt điểm những vụ việc còn kéo dài. Đặc biệt, tăng cường công tác quản lý kho tang vật, cần thường xuyên kiểm kê, rà soát để kịp thời có biện pháp giải quyết.​​/.

Phi Long


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  715 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.907.167
  Online: 69