Chiều 22/01/2024, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) sang thăm và làm việc tại Hà Nội.


Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Kohara Katsuji trao đổi tại buổi tiếp

Trao đổi tại buổi tiếp đón, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được tiếp đón Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) đến thăm và làm việc với HĐND thành phố Hà Nội. 
 
Đánh giá cao chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược toàn diện được lãnh đạo 2 nước cũng như các tỉnh của Nhật Bản, trong đó có Fukuoka dày công vun đắp. Chuyến thăm trao đổi đoàn chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Fukuoka tới Hà Nội lần này tiếp tục thể hiện sự coi trọng, mong muốn và nỗ lực của hai địa phương nhằm thúc đẩy hợp tác giao lưu, kết nối lẫn nhau. Đặc biệt, trong chuyến thăm, làm việc tại Hà Nội lần này, Đoàn tỉnh Fukuoka sẽ có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và sẽ có nhiều biên bản ghi nhớ được ký kết. 


Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi đón tiếp, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Kohara Katsuji cảm ơn lãnh đạo HĐND Thành phố dành thời gian đón tiếp Đoàn và nhấn mạnh, năm 2024 kỷ niệm tròn 10 năm hợp tác hữu nghị giữa Hội đồng tỉnh Fukuoka với HĐND thành phố Hà Nội. Vì vậy chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn tại Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt. "Mong rằng 2 bên sẽ có nhiều biên bản ghi nhớ được ký kết, các hoạt động giao lưu, xúc tiến nhiều hơn trong thời gian tới", ông Kohara Katsuji bày tỏ.
 
Nhấn mạnh thành phố Hà Nội luôn coi việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản là một trong những định hướng ưu tiên thúc đẩy trong chính sách đối ngoại của Thành phố, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thời gian qua lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có các chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Fukuoka và đã đạt được những kết quả nhất định.


Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà lưu niệm Đoàn công tác

Thông tin tới Đoàn công tác về mô hình hoạt động của HĐND Thành phố, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội trong năm 2023, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ, Hà Nội đang trong bước phát triển mới, quy mô dân số hơn 10 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì tốt, có nhiều làng nghề, di tích lịch sử văn hoá với bề dày hơn một nghìn năm... Hà Nội mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, môi trường, văn hoá... 

Ấn tượng về kết quả hợp tác giữa Hà Nội và tỉnh Fukuoka thời gian qua, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, thời gian tới 2 bên cần tiếp tục rà soát để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, thanh thiếu niên, y tế, văn hoá... để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, đối ngoại giữa 2 bên.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chúc Đoàn công tác của tỉnh Fukuoka có chuyến thăm, làm việc thành công tại Hà Nội, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương và mở ra những tiềm năng hợp tác mới trong tương lai. 

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Kohara Katsuji bày tỏ cảm ơn Chủ tịch HĐND Thành phố đã lắng nghe các ý tưởng mà Đoàn công tác nêu tại buổi làm việc và cảm ơn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã tạo điều kiện để Đoàn có chuyến thăm, làm việc hết sức ý nghĩa tại Việt Nam và với Thủ đô Hà Nội./.

Nguyễn Hợp - Hoàng Hiếu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  710 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.586.920
  Online: 128