Chiều 17/10, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng lãnh đạo Đoàn ĐBQH; lãnh đạo các Ban của HĐND Thành phố, đã tới thăm và kiểm tra vùng ngập lụt, sạt lở huyện Chương Mỹ, hỗ trợ người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm và kiểm tra vùng ngập lụt, sạt lở huyện Chương Mỹ

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm và kiểm tra vùng ngập lụt, sạt lở huyện Chương Mỹ

Làm việc tại huyện Chương Mỹ Ông Lê Trọng Khuê, Bí thư huyện ủy huyện Chương Mỹ cho biết, sau khi xảy ra lũ lụt, sạt lở, huyện đã chủ động chỉ đạo giải quyết, khắc phục sự cố. Đến thời điểm hiện nay, nước sông Bùi đã rút khoảng 1,5m nhưng hiện xã Tân Tiến còn 367 hộ dân bị ngập sâu, xã Nam Phương Tiến còn 530 hộ, nhiều hoa màu, gia súc, gia cầm, thủy sản bị thiệt hại. Hiện tại, một số tuyến đường liên xã đã thông, người dân ở khu vực nước đã rút đang dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hiện tại những xã còn ngập hiện đang đối mặt với những vấn đề lớn như thiếu lương thực, nước uống, nước sinh hoạt và đặc biệt là vấn đề vệ sinh môi trường sau mưa lũ, xác cá chết gây ô nhiễm môi trường, tại một số nơi vẫn đang trong tình trạng ngập lụt nên huyện phải chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc, ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của chính quyền và nhân dân huyện Chương Mỹ. Các xã xảy ra lũ lụt, sạt lở đã chủ động, kịp thời di chuyển người dân và tài sản nên thiệt hại được hạn chế được tối đa. Khi ngập úng xảy ra, các xã đã chủ động chăm lo chỗ ở và đời sống nhân dân, có các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp cây con khi nước rút, chuẩn bị cho các cháu học sinh tiếp tục đến trường.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội thăm hỏi, tặng quà động viên cho nhân dân xã Tân Tiến

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm hỏi, tặng quà động viên nhân dân xã Tân Tiến

Đối với 8 điểm còn ngập, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị huyện Chương Mỹ thường xuyên theo dõi tình hình, bám sát mực nước và tốc độ nước rút. Đặc biệt khi thời tiết diễn biến bất thường, huyện cần có các phương án dự phòng để chủ động triển khai ngay cả trong trường hợp xấu nhất. Với các đoạn đê đang xuống cấp, hư hỏng, đề nghị huyện tiếp tục sửa chữa, nâng cấp. Chủ tịch HĐND thành phố cũng cho biết, thành phố đồng ý với các đề xuất về gia cố, tu sửa đê phòng hộ mà huyện Chương Mỹ đã trình nhưng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Ngay sau khi nước rút phải đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo các cháu học sinh được đến trường sớm nhất có thể, nhất là dứt khoát không được để người dân sống trong cảnh mất vệ sinh, thiếu lương thực, thực phẩm. 

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội thăm hỏi, tặng quà động viên cho nhân dân xã Nam Phương Tiến

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm hỏi, tặng quà động viên nhân dân xã Nam Phương Tiến.

Nhân chuyến thăm, đoàn đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tặng cho người dân huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, sạt lở 400 thùng mỳ tôm, 400 thùng nước uống, 400 đèn pin đa năng, 5000 gói bột canh, 50 bồn nước Sơn Hà và 1 tấn gạo với tổng giá trị gần 210 triệu đồng.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đã xuống thăm hỏi, tặng quà động viên cho nhân dân hai xã ngập nặng nhất của huyện Chương Mỹ là xã Tân Tiến và xã Nam Phương Tiến.

Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  100 người đã bình chọn
  Thống kê: 496.149
  Online: 31