Đây là hội nghị thường kỳ 1 năm hai lần giữa Thường trực HĐND 11 tỉnh thành phố trong vùng, là dịp để Thường trực HĐND các địa phương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, tiếp thu, chắt lọc các kinh nghiệm quý, cách làm hay đồng thời thống nhất, kiến nghị, giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Hà Nội là Thủ đô, trung tâm, địa bàn quan trọng nhất của vùng Đồng bằng Sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ nên việc nhận đăng cai tổ chức vừa là trách nhiệm cũng là vinh dự của Thành phố.

Tại Hội nghị lần này, công tác chuẩn bị tổ chức được triển khai từ rất sớm; chủ đề thảo luận được thống nhất, đồng tình cao từ Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thường trực HĐND các tỉnh. Chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả chức năng quyết định của HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” bao hàm các nội dung rộng, trọng tâm nổi bật trong chức năng, nhiệm vụ của HĐND – cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; quyết định và thiết thực trong nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội cũng đã chia ra 6 nhóm chủ đề nhỏ để 11 tỉnh, thành phố trong vùng cùng trao đổi, tham luận phù hợp với từng điều kiện đặc thù của địa phương, qua đó đưa ra được nhiều hơn kinh nghiệm hay, cách làm quý, thống nhất được những quy trình, giải pháp thực hiện chức năng quyết định của HĐND.

QUỐC THỊNH


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  100 người đã bình chọn
  Thống kê: 496.190
  Online: 17