Trong hai ngày 21 và 22/12/2017, đoàn công tác của HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà dẫn đầu, cùng các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND Thành phố; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã có các buổi thăm, làm việc tại 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình.

Đoàn công tác của HĐND thành phố Hà Nội đã trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn với HĐND hai tỉnh Hoà Bình và Sơn La nhằm nâng cao hiệu quả tham mưu giúp việc cho HĐND của địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tặng 750 chiếc áo ấm, 10 chiếc xe đạp, 4.000 cuốn vở và một số vật phẩm thiết yếu khác với tổng giá trị quà tặng 130 triệu đồng. Đoàn thăm và tặng quà cho học sinh tại trường Tiểu học, THCS Mường Men và một số trường tại các xã lân cận thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La 1.050 áo ấm, 10 xe đạp, trên 6.000 cuốn vở và một số vật phẩm thiết yếu khác với tổng giá trị quà tặng 170 triệu đồng.

Tặng đồ dùng học tập, áo ấm cho các cháu học sinh

Tặng xe đạp cho các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi

Đoàn công tác của HĐND thành phố Hà Nội đã cùng với Hội Chữ thâp đỏ Thành phố tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn là bà Đinh Thị Mim, xóm Khởi 2, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và gia đình bà Hồ Thị Chuấn tại bản Nà Pa, xã Mường Men, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Tặng đồ dùng sinh hoạt cho gia đình bà Đinh Thị Mim

Theo ông Trần Thế Cương, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội, số quà được trao tặng tại 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình do các đại biểu của Ban Văn hóa – Xã hội cùng với Hội Chữ Thập đỏ Thành phố ủng hộ, bằng tấm lòng thiện nguyện và tinh thần xung kích hướng về cộng đồng, là nguồn động viên rất lớn để các em học sinh nỗ lực hơn để vươn lên trong cuộc sống và học tập. Đây không chỉ là dịp để HĐND các địa phương được trao đổi kinh nghiệm hoạt động thực tế, các chuyến thăm, làm việc còn đọng lại nhiều ấn tượng đẹp về những người đại biểu của nhân dân Thủ đô.

THU HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  100 người đã bình chọn
  Thống kê: 496.228
  Online: 22