Sáng 26/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà và khánh thành nhà ở cho hộ gia đình anh Chu Văn Thưởng (SN 1982, ở thôn Ái Nàng, xã An Phú) và hộ ông Hà Công Khanh (SN 1963, ở thôn Gốc Báng, xã An Phú) thuộc diện hộ nghèo huyện Mỹ Đức.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện hỗ trợ nhà ở của huyện Mỹ Đức

Làm việc tại huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện cho biết, tính đến ngày 19/9/2018, toàn huyện Mỹ Đức đã triển khai xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo xong trước kế hoạch Thành phố giao, tổng số là 357 hộ với số tiền trên 4,77 tỷ đồng, trong đó xây mới 194 nhà, sửa chữa 89 nhà, từ nguồn vốn xã hội hóa của thành phố là 2,25 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa của huyện và ngân sách huyện là 2,52 tỷ đồng. Với tỷ lệ hộ nghèo cao 4,1%, trong thời qua, huyện luôn chú trọng quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo. Trong đó, việc xây, sửa nhà đảm bảo thủ tục đầy đủ, phù hợp điều kiện địa bàn và điều kiện thực tế của từng hộ gia đình, tránh trường hợp xây dựng quá khả năng cho phép mà kéo dài thời gian hoàn thành. Người dân huyện Mỹ Đức đánh giá cao chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố về việc xây, sửa nhà cho người có công, người nghèo.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biều tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao huyện Mỹ Đức đã thực hiện tốt kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn, nhất là trong bối cảnh Mỹ Đức là một trong những huyện xa trung tâm, khó khăn nhất của Thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố mong muốn, thời gian tới, huyện  tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, quyết tâm không để xảy ra trường hợp tái nghèo. Bên cạnh đó, huyện quan tâm hơn nữa đến công tác giảm nghèo bền vững bằng nhiều giải pháp thông qua các hoạt động đào tạo nghề, hướng nghiệp, cho vay vốn… Ngoài ra, huyện cần đẩy mạnh xã hội hoá công tác giảm nghèo, huy động sự tham gia của Doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả hơn đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà gia đình anh Chu Văn Thường

Sau khi làm việc tại huyện đoàn đi thăm, tặng quà gia đình anh Chu Văn Thường. Nhà được xây với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó 20 triệu do nhà nước hỗ trợ, 20 triệu vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, còn lại của gia đình và dòng họ hỗ trợ.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà gia đình ông Hà Văn Khanh

Nhà của gia đình ông Hà Văn Khanh được xây dựng với tổng kinh phí 130 triệu đồng, trong đó 45 triệu đồng được nhà nước hỗ trợ và vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, còn lại gia đình và anh em họ hàng tập trung hỗ trợ.

Đến thăm và trao quà hai gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ vui mừng khi chứng kiến chủ trương, chính sách của Thành phố triển khai đã đi vào cuộc sống, cho thấy đây là chủ trương lớn, quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị huyện Mỹ Đức và xã An Phú tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo, trong đó chú ý tạo điều kiện về công ăn việc làm để người dân ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Duy Linh, Văn phòng HĐND Thành phố


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.185.759
  Online: 41