Chiều ngày 18/6, Tổ đại biểu HĐND Thành phố gồm ông Nguyễn Văn Hải - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm, Ông Nguyễn Trọng Đông - TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Vũ Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm trước Kỳ họp thứ Mười lăm HĐND Thành phố. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành Thành phố, lãnh đạo HĐND, UBND quận và đại biểu cử tri của 10 phường.

Hội trường buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Tổ Đại biểu đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười lăm HĐND Thành phố, Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố  6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Báo cáo trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Mười một HĐND Thành phố.

Theo đó, HĐND Thành phố dự kiến thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười lăm vào tuần từ ngày 06-10/7/2020, tại trụ sở HĐND-UBND Thành phố. Tại kỳ họp, HĐND Thành phố sẽ xem xét 12 báo cáo, 01 Nghị quyết thường kỳ, 16 Nghị quyết chuyên đề và thực hiện Phiên chất vấn và trả lời chất vấn về thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND Thành phố và cử tri quan tâm.

Tại hội nghị, cử tri quận Nam Từ Liêm đã có 13 lượt ý kiến kiến nghị, tập trung vào các vấn đề thuộc thẩm quyền của Thành phố, như kiến nghị Thành phố xem xét phân cấp, phần quyền quản lý cũng như thực hiện một số hạng mục đô thị cho cấp quận như điện chiếu sáng, VSMT, chăm sóc, cắt tỉa vườn hoa cây xanh; kiến nghị Thành phố chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn trong việc cấp GCN QSĐ cho nhân dân, đặc biệt đối với đất xen kẹt, các khu tập thể...; Chỉ đạo các sở, ngành liên quan đôn đốc các chủ đầu tư các dự án bàn giao hạ tầng kỹ thuật, thành lập Ban quản trị các tòa chung cư đảm bảo việc vận hành của các tòa nhà; Cử tri tiếp tục kiến nghị Thành phố sớm di dời hai nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường là Urenco 7 và Urenco 13 ra khỏi khu dân cư; xem xét lại việc đền bù GPMB, thu hồi đất đối với một số hộ dân tại dự án Phân khu 1 công viên cây xanh và công trình phụ trợ giải đua xe công thức 1 và dự án KĐT Tây- Đại Mỗ...

Thay mặt tổ đại biểu, ông Nguyễn Văn Hải - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri. Ông bày tỏ mong muốn, cử tri quan tâm nhiều hơn đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn quận cũng như Thành phố, giám sát và có kiến nghị, phản ánh kịp thời đến tổ đại biểu nhằm sớm giải quyết được những bất cập và tồn tại ở địa phương.

Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của quận, trên cương vị là Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố và cũng là Bí Thư Quận ủy, ông trực tiếp giao cho UBND quận sớm trả lời và giải quyết cho cử tri, giao HĐND quận tiếp tục giám sát việc thực hiện nhằm đảm bảo tất cả các kiến nghị của cử tri được giải quyết kịp thời và thỏa đáng.

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì

* Tại Hội trường UBND xã Thuần Mỹ, Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 30 gồm ông: Nguyễn Quốc Hùng, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Dương Cao Thanh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 30, Bí Thư Huyện ủy Ba Vì; Chu Văn Liên, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã của huyện Ba Vì là Thuần Mỹ, Ba Trại, Sơn Đà, Tòng Bạt.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các cử tri đã đáng giá cao kết quả mà thành phố đã đạt được trong phòng chống dịch Covid-19. Các cử tri tiếp tục có ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp sắp tới là: HĐND thành phố cần giám sát việc thi công công trình sông Tích, làm đến đâu hoàn thành hạ tầng cho nhân dân 3 xã Tòng Bạt, Thuần Mỹ, Sơn Đà. Giải quyết tồn đọng ở khu du lịch Đầm Long xã Cẩm Lĩnh, tiếp tục kiến nghị với thành phố về sửa đổi Quyết định 41 về phân cấp quản lý về công ty thủy lợi sông Tích, hoàn thiện tuyến đường 411 C đi qua xã Phú Sơn và Tòng Bạt. Hỗ trợ diện tích lúa bị ngập úng của xã Cẩm Lĩnh trong quá trình thi công sông Tích qua xã Cẩm Lĩnh. Quan tâm đến các xã trong quá trình đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng để đảm bảo sản xuất cho nhân dân sau dồn điền đổi thửa...

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và đại điện Tổ đaị biểu đã tiếp thu, những kiến nghị chính đáng sẽ được Tổ báo cáo tại kỳ họp.

Tiếp xúc cử tri tại huyện Ứng Hòa

* Tại Hội trường UBND xã Hòa Lâm, Tổ đại biểu HĐND Thành phố gồm các ông bà: Chu Phú Mỹ - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông nghiệp Hà Nội; Phạm Thị Thanh Hương – Ủy viên Ban Văn hóa xã hội, Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Phi Thường – TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Hồng Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp xúc với 80 đại biểu cử tri của xã Hòa Lâm.

Tại hội nghị có 10 ý kiến của cử tri xã Hòa Lâm phát biểu kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: Đối với vấn đề Nông nghiệp: Cử tri đề nghị cấp trên sớm có quy hoạch chợ trung chuyển hải sản, thuận lợi cho người dân đánh bắt và thu mua; mở rộng diện tích chuyển đổi, nhất là khu ruộng trũng không hiệu quả sang trồng cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản. Đối vấn đề giao thông: Cử tri kiến nghị hiện trên trục đường 426 từ Dốc Quàn đến ngã ba Thái Bằng hàng ngày có rất nhiều xe tải lưu thông, khiến con đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đi lại cũng như cuộc sống người dân, cử tri mong sớm nâng cấp, sửa chữa con đường; cũng là vấn đề giao thông cử tri kiến nghị hiện nay cầu Trạch Bái và Phúc Quan bắc qua máng A210 hiện nay cầu xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cho người qua lại, cử tri mong cấp trên quan tâm cho sửa chữa. Đối với vấn đề môi trường: Cử tri kiến nghị hiện nay bãi rác tập kết tại thôn Hòa Chanh gây ô nhiễm nhất là mưa xuống nước bẩn từ rác thải chảy ra lênh láng, cử tri kiến nghị huyện cần cho lắp đặt mái che và xây bờ kè quanh bãi rác…Cử tri cũng kiến nghị hiện trong khu dân cư người dân chăn nuôi gia súc, gia cầm gây ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến nhiều hộ dân, cử tri mong cấp trên cần kiểm tra khu vực chăn nuôi của các hộ và tăng cường xử lý vi phạm đối với các hộ chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với vấn đề văn hóa: Cử tri kiến nghị hiện các thiết chế văn hóa tại các thôn đã xuống cấp, kiến nghị cấp trên quan tâm tạo điều kiện đầu tư mua sắm trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho việc sinh hoạt, hội họp của nhân dân…

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm các nội dung kiến nghị đã được ông Lê Hồng Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, còn các vấn đề khác tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trình tại kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố diễn ra vào đầu tháng 7/2020.

* Sáng 20-6, tại xã Văn Hoàng, Tổ đại biểu số 17 HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Hoàng Trọng Quyết - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên trước kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri huyện Phú Xuyên phát biểu các ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Xuyên đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, môi trường, chế độ chính sách… Liên quan đến lĩnh vực giao thông nông thôn, cử tri xã Văn Hoàng, xã Phượng Dực, Tri Trung kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư triển khai xây dựng, mở rộng tuyến đường Đại Thắng- Văn Hoàng; đường Đại Thắng qua thôn Xuân La (xã Phượng Dực) đến tỉnh lộ 429 và đường Phú Túc – Tri Trung.

Trong quá trình triển khai xây dựng đường gom phía Tây đường sắt, cử tri xã Phú Yên kiến nghị có một số diện tích đất nông nghiệp xen xẹt giữa đường sắt và đường gom gây khó khăn trong việc sản xuất, cử tri cũng kiến nghị được chuyển đổi mục đích sử dụng đất của những diện tích này.

Về xây dựng cơ sở hạ tầng, cử tri huyện Phú Xuyên đề nghị thành phố tiếp tục triển khai đổ bê tông hoàn thiện tuyến đường gom đê Hữu Hồng để phục vụ giao thông đi lại của nhân dân, vừa bảo vệ chống lấn chiếm chân đê. Ngoài ra, cử tri xã Văn Hoàng đề nghị các cấp quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng Trụ sở làm việc của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, xây dựng mới Trường THCS xã theo hướng chuẩn Quốc gia và Trạm bơm Nội Cói để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp.

Cùng với những kiến nghị nêu trên, cử tri huyện Phú Xuyên tiếp tục kiến nghị về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng gây bức xúc trong nhân dân; việc thực hiện Đề án số 21 của Thành ủy Hà Nội về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố gặp một số khó khăn…

Ngoài ra, cử tri huyện Phú Xuyên cũng kiến nghị HĐND thành phố nghiên cứu thay đổi cách tổ chức TXCT và cách chuyển tải trả lời ý kiến cử tri của các cấp, các nghành để đạt hiệu quả cao nhất.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Trọng Quyết – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

CTV tại các quận huyện (Quang Vinh, Hồng Đạt, Hồng Nhung, Hoàng Bích)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  187 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.585.982
  Online: 91