Sáng 21-5, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại hai quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác bầu cử tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử hai quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên mỗi địa bàn đã hoàn tất. Trong đó, 117 khu vực bỏ phiếu của quận Thanh Xuân và 102 khu vực bỏ phiếu của quận Nam Từ Liêm đã được trang trí, bảo đảm thuận lợi cho cử tri đi bầu cử.

Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình bầu cử được các tổ bầu cử quan tâm, đặt làm nhiệm vụ hàng đầu thông qua việc đã bố trí nơi phát phiếu, nơi lựa chọn ứng cử viên và nơi đóng dấu sau khi bầu… bảo đảm giãn cách phòng dịch theo quy định.

Ngoài ra, hai quận cũng đã xây dựng các phương án, tình huống, kịch bản để sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn hoặc tại các khu vực bỏ phiếu. Các tổ bầu cử cũng chuẩn bị tốt các hòm phiếu phụ để thực hiện bầu cử ở các khu cách ly, khu phong tỏa tạm thời và các tình huống phát sinh.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử thành phố kiểm tra khu vực bỏ phiếu phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử trên địa bàn quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhận định, các quận đã làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên tổ chức giao ban để đôn đốc tiến độ, theo dõi, kiểm tra các địa bàn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện công tác bầu cử tại cơ sở.

Nhấn mạnh chỉ còn 2 ngày nữa đến thời điểm bầu cử, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Ủy ban Bầu cử quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm tiếp tục chủ động kiểm tra, rà soát thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bầu cử trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19;  tăng cường tuyên truyền bảo đảm sâu rộng đến từng tổ dân phố, từng hộ gia đình, tạo không khí phấn khởi trong toàn dân hướng đến ngày bầu cử, đi bầu đúng, bầu đủ số lượng.

“Hai địa phương cần tiếp tục rà soát, cập nhật di biến động cử tri, bổ sung danh sách cử tri, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá, khu vực cách ly, bảo đảm mọi cử tri có quyền bầu cử đều được tham gia bầu cử theo đúng quy định của pháp luật; chú trọng bảo đảm an toàn trong bầu cử, bố trí lực lượng ứng trực theo quy định”, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo.

Hanoimoi.com.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.268.359
  Online: 22