Chiều 27/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đi kiểm tra công tác triển khai tiêm phòng vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra tại điểm tiêm vắc xin trên phường Hàng Tre

Qua kiểm tra thực tế điểm tiêm tại phố Hàng Tre (phường Lý Thái Tổ) và làm việc với Sở Chỉ huy phòng chống dịch của quận, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá quận Hoàn Kiếm đã triển khai nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

 
Nhấn mạnh Thành phố đẩy lên cao hơn công tác phòng chống dịch, Thường trực, Ban Thường vụ, Chủ tịch UBND TP đã có các văn bản, chỉ thị chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch trên địa bàn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu, với địa bàn là quận trung tâm của Thành phố, Hoàn Kiếm phải thực hiện nghiêm túc 6 nhiệm vụ trọng tâm. 
 
Thứ nhất, quận thực hiện nghiêm túc Kết luận 420-KL/TU, Công văn 177-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ huy công tác chống dịch đảm bảo nhanh, sát, nghiêm túc các nội dung trong chỉ đạo của Thành phố đến tận các phường, tổ dân phố. 
 
Thứ hai, nâng cao vai trò, hiệu quả của Tổ Covid cộng đồng trong việc giám sát, truy vết và thực hiện nghiêm túc, giám sát cách ly tại gia đình, cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện việc cách ly tập trung. 
 
Thứ ba, tập trung tuyên truyền để thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, đặc biệt là phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên toàn Thành phố theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP. Tuyên truyền để người dân thực sự cần thiết mới ra ngoài. Biểu dương quận Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu các lực lượng chức năng của quận tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để xử phạt nghiêm vi phạm, qua đó, răn đe và hạn chế những người ra đường không cần thiết, từ đó mới đạt được hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND.
 
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo tại Sở Chỉ huy chống dịch của quận Hoàn Kiếm
 
Thứ tư, Quận rà soát lại các siêu thị, chợ trên địa bàn để cung ứng, không được để thiếu nhu yếu phẩm cho người dân và không được găm hàng, ép giá, đặc biệt tiểu thương phải thực hiện nghiêm túc phòng dịch.
 
Thứ năm, việc tiêm chủng vắc xin đã được Thành phố ban hành kế hoạch và phương án tiêm chủng, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận, trên cơ sở phân giao của Thành phố, tổ chức thực hiện tiêm chủng đảm bảo nhanh, khẩn trương, đúng đối tượng, an toàn cho người dân. 
 
Thứ sáu, quận phải thực hiện tốt, khẩn trương các chính sách, chế độ hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động theo các văn bản, quy định đã có của Trung ương, Thành phố. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa để đảm bảo chăm lo tốt nhu cầu thiết yếu của nhân dân. 
 
Thay mặt Ban Thường vụ Quận uỷ Hoàn Kiếm, Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định khẳng định sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thành phố để tiếp tục giữ vững, không để dịch lây lan rộng. 
 
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận đã lập 39 chốt kiểm soát dịch bệnh, tập trung nhắc nhở, xử lý người dân ra đường không đúng quy định. Các lực lượng trực 24/24, trong đó, lãnh đạo quận trực và kiểm tra thường xuyên toàn địa bàn. Đợt này, quận được phân bổ trên 16 nghìn liều vắc xin, hiện đã triển khai vận hành 7 điểm tiêm, lấy mẫu và tiêm vắc xin theo đúng các bước quy định, đặc biệt là đối tượng tiêm. Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long cho biết, người dân trong quận rất mong muốn được tiếp cận vắc xin.
 

Duy Linh (VP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.268.167
  Online: 45