Sáng ngày 26/8/2021, Đoàn công tác của Thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch; kiểm tra tổ chức thực hiện các chính sách của Trung ương và Thành phố hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Đông Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo một số Ban HĐND Thành phố, một số sở ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra thực tế tại xã Phù Lỗ

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố trên đường Quốc lộ số 18 và chốt kiểm soát vùng xanh tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Tại đây, động viên các lực lượng đang trực làm nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các lực lượng ứng trực giúp Thành phố kiểm soát, ngăn chặn các nguồn lây dịch bệnh và mong muốn các đồng chí giữ sức khoẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ để thực hiện hiệu quả nhất Chỉ thị số 17/CT-UBND, các Công điện số 18 và 19/CĐ-UBND của UBND TP, nhất là thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Theo báo cáo của UBND Huyện Sóc Sơn, trên địa bàn huyện: 36 F0 (trong đó, từ 24/7- nay, ghi nhận: 10F0); trong đó, 13 F0 trong cộng đồng, 23 F0 là các F1 phát bệnh sau khi đã được cách ly trong khu cách ly tập trung, đã có 28/36 F0 điều trị khỏi bệnh ra viện. Từ 29/4- nay, tổng rà soát:  294 F1 (còn 17 TH đang trong thời gian cách ly tập trung); 2.927 F2 (189 TH đang trong thời gian cách ly tại nhà); 71 ca nghi ngờ đã điều trị khỏi bệnh ra viện; 586 trường hợp liên quan đến ca F0; 6.056 trường hợp trở về từ vùng dịch; 1.145 trường hợp có biểu hiện ho, sốt đến hiệu thuốc/TYT khám, lấy thuốc (còn 14 TH đang trong thời gian điều trị, tự cách ly tại nhà). Trên địa bàn Huyện hiện còn 1 khu vực phong tỏa tạm thời.

Huyện và các xã, thị trấn lập 1.164 chốt kiểm soát tại các trục đường chính, đường nhánh, ngõ tắt tại tất cả các thôn làng, tổ dân phố, khu dân cư với sự tham gia của trên 3.500 người. Công an huyện cũng lập 26 tổ tuần tra cơ động; các xã, thị trấn thành lập 101 tổ tuần tra cơ động, 55 tổ tuyên truyền để kiểm soát việc chấp hành phòng dịch và bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở.

Từ đầu năm 2021 đến nay, huyện đã tổ chức được 10 đợt tiêm vắc xin với tổng số trên 94 nghìn mũi, đã kích hoạt và vận hành 3 khu cách ly tập trung của thành phố và 1 khu của huyện với 520 giường. Đến nay, huyện đã quyết định thành lập thêm 3 khu cách ly và đang rà soát, khảo sát bổ sung, bảo đảm đáp ứng 4.000-5.000 giường.

Thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn, huyện Sóc Sơn đã rà soát, dự kiến hỗ trợ 58.698 người với số tiền 82,675 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã hoàn thành chi trả được 15,495 tỷ đồng.

Làm việc với lãnh đạo các sở ngành và huyện Sóc Sơn

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá, huyện Sóc Sơn đã triển khai tốt các chỉ đạo của Trung ương và thành phố với tinh thần trách nhiệm cao, có sáng tạo để phù hợp với thực tiễn của địa phương, trong đó chú trọng bảo đảm an sinh xã hội, tiêm vắc xin đúng đối tượng, an toàn.

Nhấn mạnh các văn bản chỉ đạo của thành phố đã có đầy đủ, đặc biệt đây là thời điểm tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện Sóc Sơn lưu ý thực hiện một cách thực chất. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền cần tăng cường vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng trong kiểm soát ngay từ cơ sở, đồng thời chú trọng kiểm tra tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh để bảo đảm đúng thành phần được lưu thông ra đường.

Cùng với đó, huyện Sóc Sơn phải tập trung thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, chú trọng vào những khu vực nguy cơ cao, lực lượng tuyến đầu, chuỗi cung ứng…, để sớm phát hiện F0. Đối với ca F0 trong cộng đồng, các lực lượng tập trung truy vết, khoanh vùng nhanh ngay khi phát hiện.

Đối với công tác cách ly tập trung, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý huyện Sóc Sơn tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo. Đồng thời, cần chủ động “4 tại chỗ”, chuẩn bị ở những bước cao hơn, nghiêm ngặt hơn, thực chất để không bất ngờ trước mọi tình huống dịch bệnh.

Ngoài ra, huyện Sóc Sơn phải thực hiện khẩn trương, đúng quy định các cơ chế, chính sách của Trung ương và Thành phố đã ban hành, mục tiêu là toàn bộ người dân được bảo đảm về điều kiện nhu yếu phẩm, an tâm đồng hành cùng chính quyền phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đề nghị các Sở, Ngành của Thành phố Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Huyện trong thực hiện các chính sách; Kịp thời hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc của Huyện trong quá trình thực hiện, đặc biệt các kiến nghị tại buổi làm việc; Chủ động đề xuất tham mưu Thành phố các giải pháp để triển khai có hiệu quả công tác hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trung Nam (VP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  583 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.664.190
  Online: 60