Chiều 24/10/2022, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn năm 2022.


Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm, tại hội nghị đã có 9 đại biểu nêu ý kiến, phản ánh về các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn. Trong đó, các đại biểu đề nghị lãnh đạo quận quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quan tâm tới việc cấp số nhà, xây dựng trường học. 

Phản ánh tình trạng một số dự án đầu tư công do quận làm chủ đầu tư còn chậm tiến độ, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là ảnh hưởng đến an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các đại biểu đề nghị lãnh đạo quận tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để nhanh thực hiện các dự án.

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến của đại diện Mặt trận tổ quốc, các hội đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo quận đã phát biểu tiếp thu, trả lời từng nội dung và đề nghị UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành và các phường của quận tiếp thu, rà soát, trả lời và giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chính sách thuộc thẩm quyền của Trung ương, Thành phố, UBND quận tổng hợp, đề xuất với Thành phố xem xét, giải quyết.

Bí thư Quận ủy Vũ Hà cho biết, quận Bắc Từ Liêm là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa nhanh nên việc hoàn thiện hạ tầng cũng được Thành phố và quận rất quan tâm, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện không tránh khỏi những vấn đề phát sinh, vướng mắc. Bên cạnh đó, quận cũng có nhiều vấn đề vướng mắc, tồn tại mang tính lịch sử về đất đai chưa được xử lý triệt để; nhận thức của một bộ phận nhân dân về pháp luật và văn minh đô thị còn hạn chế cần tiếp tục được giải quyết.

Để khắc phục những khó khăn nêu trên, một trong những biện pháp hữu hiệu của quận Bắc Từ Liêm là thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tổ chức hội nghị đối thoại không chỉ giúp lãnh đạo quận có cơ hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và người dân được nghe trả lời thỏa đáng của lãnh đạo quận, mà những người đứng đầu quận còn mong muốn được tiếp nhận những giải pháp từ cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn để tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, xây dựng quận Bắc Từ Liêm phát triển văn minh, giàu đẹp./.

Lê Hải


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  705 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.363.770
  Online: 125