Được sự nhất trí của Đảng ủy cơ quan, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, ngày 03/11/2022, Chi bộ Ban Kinh tế Ngân sách - Văn hóa Xã hội và Chi bộ Phòng Công tác HĐND tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Tham dự buổi sinh hoạt có toàn thể đảng viên của hai chi bộ.

Hai chi bộ đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ 12 vị tiên đế tại Điện Kính Thiên - nơi được coi là huyệt đạo của cung thành Thăng Long xưa. Đồng thời, nghe thuyết minh và tìm hiểu thông tin của quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Hà Nội bắt đầu từ thời kỳ từ tiền Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh - Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn… 

Các đảng viên thăm và khảo sát tại Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu

Các đảng viên cũng được tìm hiểu, khảo sát Dự án Bảo tồn khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu (là một trong các dự án trọng điểm của Thành phố được Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Văn hóa - Xã hội tham mưu HĐND Thành phố chấp thuận thông qua chủ trương đầu tư Dự án để triển khai trong giai đoạn 2021-2025). Trong không gian khu khảo cổ, các đảng viên đã được thăm quan những hiện vật được khai quật, hé lộ những câu chuyện bước ra từ nghìn năm lịch sử.

Hai chi bộ tiếp tục sinh hoạt, học tập chuyên đề tại Nhà cách mạng D67, đây là di tích lịch sử gắn với hoạt động của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam từ tháng 9 năm 1968. 

Các đảng viên thăm hầm D67

Các đảng viên đã thăm Phòng họp của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, phòng làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và phòng làm việc của Đại tướng Văn Tiến Dũng. Đồng thời thăm hầm D67 (hầm Quân ủy Trung ương) được xây dựng năm 1967 cùng với nhà D67. Nhà D67 là một thành tố cơ bản của Tổng hành dinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, trong 7 năm, ngôi nhà bảo đảm an toàn cho Bộ Thống soái tối cao làm việc, hoạch định chủ trương, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi giai đoạn cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Các đảng viên thăm phòng làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Qua đợt học tập chuyên đề tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, đảng viên của hai Chi bộ Ban Kinh tế Ngân sách - Văn hóa Xã hội và Chi bộ Phòng Công tác HĐND càng thấm nhuần hơn những bài học và giá trị lịch sử, tư tưởng cách mạng dân tộc, lòng yêu nước và tinh thần, ý chí chiến đấu của các thế hệ đi trước để tiếp tục học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn được giao./.

Hoàng Sơn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  536 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.478.829
  Online: 58