Sáng 17/7/2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 13, đã tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ, sau kỳ họp thứ 12, HĐND Thành phố, khóa XVI.


Các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ. 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng, Tổ trưởng tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri huyện Chương Mỹ về kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND Thành phố. Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố đã thảo luận, xem xét và thông qua 22 Nghị quyết chuyên đề, gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô năm học 2023-2024; Nghị quyết quy định một số nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố; Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội; Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2023; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND Thành phố, Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND thành phố...


Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng báo cáo tại hội nghị

Cũng tại kỳ họp thứ 12, HĐND Thành phố đã thực hiện việc kiện toàn, bổ sung chức danh Ủy viên UBND đối với 4 đồng chí Giám đốc các Sở: Nội vụ, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông để bảo đảm bộ máy của UBND Thành phố hoạt động thông suốt và hiệu quả.


Cử tri huyện Chương Mỹ nêu kiến nghị

Tại hội nghị, cử tri huyện Chương Mỹ đã kiến nghị với đại biểu HĐND Thành phố. Trong đó, cử tri xã Hoàng Diệu nêu ý kiến về tình trạng ô nhiễm dòng sông Đáy gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân và chất lượng sản phẩm nông nghiệp; đoạn đường đê sông Đáy từ xã Thụy Hương đến xã Hòa Chính xuống cấp, thường xuyên xảy ra tai nạn. Cử tri xã Hợp Đồng kiến nghị rà soát các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất vườn ao trong cùng một thửa đất đang có nhà ở; tiến độ cấp nước sinh hoạt cho nhân dân hiện mới đạt khoảng 15%... Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nêu ý kiến về tình trạng thiếu giáo viên, cơ sở vật chất về trường, lớp, trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng nhu cầu của nhân dân...

Sau khi đại diện các sở, ngành Thành phố và huyện Chương Mỹ trả lời một số nội dung các cử tri nêu, thay mặt các đại biểu HĐND Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin đến các cử tri những nội dung khái quát của các Nghị quyết chuyên đề quan trọng, vừa được thông qua tại kỳ họp lần thứ 12.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng cho biết, 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thủ đô đạt 5,97%, cao hơn 1,6 lần so với cả nước,… Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tiến tới, Hà Nội sẽ phải so sánh tốc độ tăng trưởng tương xứng với Thủ đô các nước trong khu vực. Điều này cũng đã được Bộ Chính trị nêu tại Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tiếp thu ý kiến cử tri

6 tháng đầu năm 2023, Hà Nội đứng đầu các địa phương về thu ngân sách nhà nước. Thành phố cũng đã và đang đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền triển khai các dự án lớn trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Văn hóa, y tế và giáo dục, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các quận, huyện. Thành phố cũng đã hoàn thành giải phóng mặt bằng đúng tiến độ phục vụ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; tập trung sửa Luật Thủ đô, hoàn thiện đề án quy hoạch phát triển Thủ đô Hà Nội; chỉ đạo sát sao việc bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh…

Nhấn mạnh nhiệm vụ từ nay đến cuối năm rất nặng nề, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Chương Mỹ phân công cụ thể cán bộ phụ trách từng lĩnh vực, giao nhiệm vụ cụ thể theo hướng "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm"; siết chặt kỷ luật kỷ cương nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra từ đầu năm. Trong đó, cần ưu tiên nguồn vốn cho các dự án trọng điểm, có khả năng hoàn thành đúng thời hạn quy định.

Đối với những kiến nghị cụ thể của cử tri, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, với những lĩnh vực liên quan đến thẩm quyền của Trung ương, tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định./.

Thịnh An


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  620 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.014.953
  Online: 48