Trong hai ngày 07 và 08-10, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức đi học tập, tham quan các địa danh lịch sử và tặng quà các đối tượng chính sách, trẻ em nghèo học giỏi vùng biên giới tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Thường trực, Trưởng ban HĐND Thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, cùng đông đảo các đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan.

Tặng quà các cháu thiếu nhi nghèo học giỏi vùng biên giới Bình Liêu

Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội, 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 60 năm ngày Thành lập tỉnh Quảng Ninh, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tăng cường sự đoàn kết của cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng, đồng thời góp phần nhỏ đóng góp, động viên tới các gia đình chính sách, các cháu thiếu nhi vùng sâu, vùng xa vươn lên.

Tặng quà cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Huyện Bình Liêu là địa bàn biên giới thuộc tỉnh Quảng Ninh, có vị trí tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn và khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; huyện đã có những bước phát triển tích cực về mọi mặt từ kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao. Mặc dù vậy, huyện vẫn còn nhiều khó khăn với khoảng trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số, khả năng phát triển kinh tế còn có nhiều hạn chế. Nhằm sẻ chia, động viên và phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đã trao tới các gia đình chính sách và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các suất quà ý nghĩa với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí đều do các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH,  HĐND, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội quyên góp để gửi tới các gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi. Mong các gia đình sẽ có thêm động lực để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn và các cháu thiếu nhi cố gắng vợt lên trong mọi hoàn cảnh, cố gắng học tập để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh của đoàn tại Bình Liêu, Quảng Ninh.

Thăm đền Lục Nà, di tích lịch sử nơi tổ chức bầu cử Quốc hội và ra mắt Ủy ban hành chính của địa phương năm 1946

Tặng quà các đối tượng chính sách xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu

Thăm cửa khẩu Hoành Mô

Giao lưu, chúc mừng phụ nữ cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố

Thăm cột mốc 1305 biên giới hữu nghị Việt - Trung

Quốc Thịnh - Xuân Hùng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  714 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.860.091
  Online: 47