Sáng 29/01/2018, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka do ngài Akira Higuchi Chủ tịch Hội đồng tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp ngài Akira Higuchi Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp ngài Akira Higuchi Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka

Tại buổi tiếp, hai bên vui mừng khẳng định sự phối hợp giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Fukuoka trong thời gian qua đã đạt nhiều thành tựu, trên nền tảng quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ở mức tốt đẹp nhất. Chuyến thăm của đoàn lần này diễn ra vào thời điểm đặc biệt, đánh dấu 10 năm Hà Nội và tỉnh Fukuoka thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác (2008 - 2018). Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hà Nội và Fukuoka, 4 năm HĐND hai bên thiết lập quan hệ hợp tác (2014 - 2018), Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đánh giá cao các hợp tác đã đạt được và khẳng định hai tỉnh, Thành phố đã cùng nhau thực hiện các dự án, tổ chức các ngày giao lưu văn hóa nhằm giúp người dân hai nước thêm hiểu biết lẫn nhau. Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội cho biết, theo đề nghị của hai bên, ngành giáo dục của Hà Nội đã cử 60 học sinh sang giao lưu với Fukuoka đồng thời đón nhận 80 học sinh của phía bạn, khẳng định đây là bước tiến rất mới mẻ.

Năm 2018, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc kỳ vọng hai bên sẽ mở rộng thêm những hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, bên cạnh việc tiếp tục phát huy sự gắn kết truyền thống.

Đại diện lãnh đạo HĐND TP Hà Nội cùng Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Fukuoka

Nhất trí với những chia sẻ của Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc về việc tăng cường hợp tác hướng tới kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác Hà Nội - Fukuoka, ông Akira Higuchi khẳng định tỉnh Fukuoka sẽ có những đóng góp mới cho Thành phố Hà Nội trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy giao lưu giữa các Doanh nghiệp hai bên, từ đó mở rộng hợp tác ở nhiều lĩnh vực mới, đặc biệt là về giáo dục.

Chuyến thăm của đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka được coi là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng dấu mốc 10 năm quan hệ hợp tác. Hai bên khẳng định, thời gian tới các hoạt động trao đổi đoàn, lãnh đạo giữa hai tỉnh, Thành phố sẽ còn phát triển hơn nữa.

Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 570.863
  Online: 27