Sáng 23/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thăm, chúc Tết và dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018 tại thị xã Sơn Tây. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng; Lãnh đạo các Ban; Chánh Văn phòng HĐND Thành phố và Lãnh đạo các sở, ngành Thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc chúc Tết cán bộ và Nhân dân thị xã Sơn Tây

Chúc Tết cán bộ và Nhân dân thị xã Sơn Tây, Chủ tịch HĐND Thành phố biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được trong năm qua của toàn thị xã, trong đó nổi bật là nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức như thu ngân sách vượt 176% kế hoạch được giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo ổn định, nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi. Chủ tịch HĐND Thành phố chúc cán bộ và Nhân dân thị xã luôn đoàn kết, phát huy truyền thống xây dựng thị xã và Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh.

Các đại biểu Chào cờ tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018

Tiếp đó, tại Khu di tích Văn Miếu (xã Đường Lâm), Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng cùng đông đảo Nhân dân thị xã đã phát động Tết trồng cây. Đánh giá, ghi nhận công tác chuẩn bị, phát động và thực hiện Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018 của chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: "Thời gian tới, thị xã Sơn Tây cần phát động rộng khắp để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quan tâm hơn đến việc trồng cây xanh, nơi nào có đất trống, có điều kiện thì tổ chức trồng cây ngay, vừa để có bóng mát, vừa có lợi ích về kinh tế. Trồng cây phải đi đôi với chăm sóc tốt. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thế hệ trẻ, các em học sinh hiểu được ý nghĩa, hiệu quả, lợi ích của việc trồng cây xanh".

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ

Nhằm giữ gìn di tích lịch sử, văn hóa Văn Miếu, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp, phủ xanh đồi trọc và nâng cao độ che phủ rừng, UBND thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện trồng 30.000 cây xanh các loại, chia làm 2 đợt: Vụ xuân (từ tháng 2 đến hết tháng 5-2018) và vụ thu (từ đầu tháng 8 đến 15-10-2018). Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất được triển khai đồng loạt ở toàn bộ các xã, phường trên địa bàn thị xã. Nhiều xã, phường trồng từ 1.000 đến 2.000 cây, như: Đường Lâm, Thanh Mỹ, Xuân Sơn, Kim Sơn, Sơn Đông, Cổ Đông, Phú Thịnh, Trung Hưng, Xuân Khanh, Trung Sơn Trầm. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị xã cũng trồng từ 300 đến 2.000 cây xanh các loại.

UBND thị xã Sơn Tây cũng yêu cầu lãnh đạo UBND các xã, phường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động lựa chọn những nơi có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, có tác dụng bảo vệ môi trường để tổ chức trồng, chăm sóc, bảo vệ cây, bảo đảm trồng cây nào, sống cây đó.

Một số hình ảnh của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc tại lễ trồng cây:

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc trồng cây tại Khu di tích Văn Miếu (xã Đường Lâm)

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc trồng cây tại Khu di tích Văn Miếu (xã Đường Lâm)

Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  119 người đã bình chọn
  Thống kê: 609.930
  Online: 20