Sáng 29/10, Ban pháp chế HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức giám sát việc tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã Đại yên tại kỳ họp cuối năm 2018 và kỳ họp giữa năm 2019.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo xã Đại Yên đã báo cáo việc tiếp thu và giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã tại kỳ họp cuối năm 2018 và kỳ họp giữa năm 2019. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Đại Yên luôn coi trọng công tác giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu là môi trường và đất đai.

Toàn cảnh buổi giám sát

Đối với những kiến nghị tại kỳ họp cuối năm 2018 đã có 3 ý kiến của cử tri, UBND xã đã tiếp thu tiếp tục xem xét giải quyết sau kỳ họp. Đối với những kiến nghị của cử tri tại kỳ họp giữa năm 2019, tại kỳ họp này đã có nhiều ý kiến của cử tri đề nghị UBND xã Đại Yên giải quyết, trong đó tập trung vào một số vấn đề: xây dựng, giao thông thủy lợi nội đồng, quản lý đất đai; lĩnh vực vệ sinh môi trường, lĩnh vực tài chính. UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình ngay tại kỳ họp. Riêng với những vấn đề thuộc thẩm quyền chưa giải quyết ngay được, UBND xã giao công chức chuyên môn tham mưu giải quyết, những vấn đề vượt quá thẩm quyền, UBND xã báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã có những ý kiến đóng góp, trao đổi để UBND xã Đại Yên tiếp thu và trả lời làm rõ. Các ý kiến đề nghị UBND xã tổng hợp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Những kiến nghị chưa được giải quyết thuộc lĩnh vực nào và những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải quyết. Chất lượng giải quyết các ý kiến, kiến nghị  của cử tri. Công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND xã...

Ông Nguyễn Đình Sỹ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của xã Đại Yên trong công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử của tri. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị xã Đại Yên nghiêm túc tiếp thu và nghiên cứu các giải pháp phù hợp để khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra. Tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri và tổng hợp đầy đủ, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Qua đó nhằm ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương đề ra.

Lê Hân (Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Chương Mỹ)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  183 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.320.376
  Online: 25