Chiều 17-12, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP đã cùng các đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. 

 

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai

 

Tại hội nghị, cử tri huyện Thanh Oai kiến nghị thành phố quan tâm vấn đề sản xuất nông nghiệp. Có quy định hỗ trợ kinh phí cho hộ trồng lúa, hỗ trợ cho việc tích tụ ruộng đất để chuyển đổi sản xuất nông nghiệp từ nhỏ lẻ, manh mún sang sản xuất quy mô lớn; Thành phố nghiên cứu thực hiện đúng chính sách cấp bù thủy lợi phí đối với các HTX Nông nghiệp và hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương tưới tiêu, trạm bơm. Về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết để tránh thiệt thòi cho các hộ dân thôn Vân Đồng đã mua đất giãn dân từ năm 2008, nhưng đến nay, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Bên cạnh đó, cử tri huyện Thanh Oai đề nghị thành phố mở tuyến xe buýt từ Mỹ Đình đến Miếu Môn để phục vụ nhân dân đi lại cho thuận tiện; đề nghị thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp đổ nước thải ra sông Đáy, bởi tình trạng ô nhiễm môi trường sông Đáy ảnh hưởng rất lớn đến việc nuôi trồng thủy sản của nhân dân; Thành phố và huyện tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí tu bổ, nâng cấp, cải tạo các di tích lịch sử cấp thành phố đã bị xuống cấp; chỉ đạo Công ty môi trường Thăng Long tăng cường công tác thu gom rác thải… Liên quan đến hoạt động chính sách xã hội, cử tri đề nghị thành phố quan tâm, xem xét chế độ cho các thôn có số dân đông và cho đóng Bảo hiểm xã hội đối với các đồng chí Bí thư chi bộ thôn.
 
Thay mặt các đại biểu HĐND TP, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ tiếp thu ý kiến và làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến cử tri nêu. Đồng thời, sẽ tổng hợp ý kiến của các cử tri để đề xuất, trình HĐND TP xem xét, giải quyết.
 

NGUYỄN THANH (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  200 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.827.546
  Online: 108