Sáng 16/1, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2020 và nghe Đoàn Hội thẩm nhân dân báo cáo kết quả hoạt động năm 2019. Đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Khuất Thị Thu Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch HĐND huyện điều hành tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe đồng chí Khuất Thị Thu Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện quán triệt chương trình công tác năm 2020. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được năm 2019, xác định năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đất nước, Thủ đô và huyện. Để thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra, Thường trực HĐND huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động. Trong đó tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm gồm: phối hợp tốt với UBND huyện, các cơ quan, đơn vị thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện, các chương trình công tác lớn của Huyện; phối hợp chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát; các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hòa, hướng dẫn hoạt động của các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực và các Ban HĐND các xã, thị trấn. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên phương tiện thông tin đại chúng.

Hội nghị cũng nghe Đoàn Hội thẩm nhân dân báo cáo kết quả hoạt động năm 2019. Với tinh thần trách nhiệm cao, trong năm qua, cùng với Tòa án nhân dân huyện, Đoàn Hội thẩm nhân dân đã tham gia giải quyết 529 vụ, đạt tỷ lệ 94,8%. Thực hiện 100% các hồ sơ thi hành án hình sự. Các Hội thẩm nhân dân phối hợp cùng Chủ tọa phiên tòa tích cực đổi mới việc tổ chức phiên tòa xét xử theo tinh thần cải cách tư pháp; khi xét xử, Hội đồng xét xử đảm bảo điều kiện cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ hợp pháp theo luật định. Cùng với việc xét xử các loại án theo đúng quy định, các Hội thẩm nhân dân đã đóng góp tích cực vào việc giáo dục công dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tôn trọng các quy tắc của cuộc sống xã hội, giáo dục ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác cho công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Thường trực HĐND các cấp, Đoàn Hội thẩm nhân dân trong năm 2019. Đồng chí đề nghị, năm 2020 căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền theo quy định của Luật, HĐND các cấp cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các hoạt động. Trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng các Kỳ họp; tăng cường hoạt động giám sát, chủ động lựa chọn nội dung cử tri quan tâm để thực hiện giám sát; nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND huyện. Đồng chí cũng đề nghị Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, tích cực trong các hoạt động được giao...

Theo phuctho.hanoi.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  200 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.827.616
  Online: 103