Sáng 6/11, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2020.
 

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doãn Hoàn trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể

 
Được phát động vào ngày 17/7/2020, sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của 68/68 tổ chức cơ sở đảng (đạt 100%), với tổng số bài thi là 12.115 (đạt 84,7% so với tổng số cán bộ). Trong đó, 21 đơn vị có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia.
 
Đánh giá về kết quả và chất lượng bài thi, Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Phần thi trắc nghiệm, kết thúc thời gian dự thi đã có 100% thí sinh dự thi đảm bảo thời gian theo quy chế; có 80-90% số người thi đạt điểm từ 45 đến 60 điểm (điểm tối đa là 60). Về phần tự luận, các bài thi đã có sự đầu tư về thời gian, ý tưởng và dự thi với tinh thần nghiêm túc, nêu được những kết quả cụ thể của cá nhân trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị. 
 
Từ 300 bài thi vào vòng chung khảo, Ban tổ chức đã trao 56 giải tập thể (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 50 giải Khuyến khích) và 11 giải cá nhân (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích). Trong đó, về tập thể, Giải Nhất thuộc về Đảng bộ Cục Thuế Hà Nội; giải Nhì thuộc về Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố, Đảng bộ Sở Nội vụ; giải Ba là Đảng bộ Thành đoàn Thành phố, Đảng bộ Sở NN&PTNT, Đảng bộ Văn phòng HĐND Thành phố. Về cá nhân, giải Nhất thuộc về đồng chí Lê Viết Thiện, Chi bộ Phòng theo dõi công tác phòng chống tham nhũng, Đảng bộ Ban Nội chính Thành ủy...
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn đánh giá cao kết quả cuộc thi cũng như sự tham gia trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Thông qua Cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2020 đã nâng cao nhận thức về những nội dung của Quy tắc ứng xử, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, CC, VC và người lao động trong toàn đảng bộ. Đồng thời phát hiện những ý tưởng hay, giải pháp sáng tạo trong thực tiễn gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
Để thực hiện tốt 2 Bộ Quy tắc ứng xử trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn đề nghị cấp ủy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên trong thực thi công vụ. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để lan tỏa văn hóa ứng xử nơi công cộng, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn cho rằng cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm 2 Bộ Quy tắc ứng xử trên. “Mỗi ngày chúng ta làm một việc tốt, gắn với văn hóa ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội thì xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn” - đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh.
 

HỒNG NHUNG (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  498 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.137.215
  Online: 51