Sáng 23/3, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Đoàn giám sát số 2 HĐND thành phố, do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội - Ủy viên Ban chỉ đạo cuộc bầu cử, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử Thành phố làm trưởng đoàn, đã làm việc với quận Hoàng Mai về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà kiểm tra tại trụ sở thường trực của Ủy ban Bầu cử quận Hoàng Mai

 

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Xuân Phong cho biết: Đến nay, quận đã ban hành 47 văn bản liên quan đến việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bầu cử; phân công nhiệm vụ cụ thể đến thành viên các tổ chức chỉ đạo bầu cử; duy trì chế độ giao ban, báo cáo định kỳ. Công tác thông tin tuyên truyền được tập trung chỉ đạo thực hiện với nhiều hình thức phong phú, trong đó, tập trung vào các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trên các tuyến đường và hệ thống đài truyền thanh… 
 
Cùng với đó, quận cũng làm tốt công tác nắm bắt dư luận nhân dân, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vấn đề dân sinh bức xúc và những kiến nghị chính đáng của cử tri; giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Do vậy, cho đến nay, quận không phát sinh đơn thư về công tác bầu cử và người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, không phát sinh các vụ việc phức tạp.
 
Về kết quả hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người than gia ứng cử đại biểu HĐND, đến ngày 14/3, Ủy ban Bầu cử quận đã tiếp nhận 63/63 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND quận do các đơn vị giới thiệu, bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần, số lượng, không có hồ sơ tự ứng cử. 
 
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà ghi nhận quận Hoàng Mai đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành phố, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai kịp thời. Thành lập các tổ chức bầu cử đảm bảo theo hướng dẫn và quy định, phân công nhiệm vụ các thành viên. Đặc biệt, các cấp, các ngành trong quận đã cụ thể hóa, đa dạng phương pháp tuyên truyền đến người dân về công tác bầu cử theo đúng chỉ đạo, định hướng của Trung ương, thành phố và quận, bảo đảm kịp thời, chất lượng. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo bước đầu đã thực hiện đảm bảo theo quy định.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm kỳ này, thực hiện Nghị quyết 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị, theo đó 14 phường của quận không tổ chức HĐND, vì vậy, Quận ủy cần chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử theo quy định. 
 
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo bầu cử quận cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện công tác bầu cử tại các phường; tiếp tục rà soát, thành lập các tổ bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu, lưu ý lựa chọn những đồng chí có kinh nghiệm, bảo đảm sức khỏe để phục vụ lâu dài cho công tác bầu cử.
 
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà cũng đề nghị quận Hoàng Mai đặc biệt lưu ý về việc lập, niêm yết danh sách cử tri bảo đảm theo đúng quy định và theo hướng dẫn của Trung ương, thành phố. Bởi, quận có số lượng cử tri rất đông, nhiều thành phần, phức tạp, nhất là tại các khu chung cư, khu đô thị mới. Ngoài ra, tiếp tục phối hợp, chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn, nhất là tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử để nhân dân biết và hiểu được quyền lợi của mình. Tiếp tục duy trì và làm tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, nhất là đơn thư liên quan đến người ứng cử đại biểu. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cả trước, trong và sau dịp bầu cử; Chủ động xây dựng kịch bản kịp thời ứng phó nếu có dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn quận.

 

Nguyễn Thanh (VP Đoàn ĐBQH & HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  506 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.199.568
  Online: 35