Chiều 17/3, đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy, do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn, đã làm việc với Quận ủy Nam Từ Liêm về công tác quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố; việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp.

 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, quận Nam Từ Liêm đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thành ủy, nhiệm vụ chính trị của quận, từ sau Đại hội quận đến nay, Quận ủy chủ động lãnh đạo toàn diện các mặt công tác trên địa bàn quận. Quận ủy đã ban hành 21 kế hoạch, 06 chỉ thị, 107 công văn, 456 quyết định, 01 quy định, 14 nghị quyết, 2 đề án, 1 thông tri, 5 chương trình, 2 kết luận, 2 quy chế, 139 thông báo, 51 báo cáo. Đáng chú ý, Quận ủy đã ban hành Chương trình hành động số 05-CTr/QU ngày 05/01/2021 về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.
 
Về tổ chức học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội”, đến ngày 20/01/2021, toàn bộ 38/38 các TCCSĐ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tổ chức xong việc học tập, quán triệt Nghị quyết. Toàn quận tổ chức 18 lớp, tỷ lệ tham dự đạt trên 92% với tổng số 8.225/8.941 đảng viên. 100% đảng viên được cung cấp tài liệu để đảm bảo việc kết hợp giữa chủ động tự nghiên cứu trước với nghe quán triệt trên hội trường. Đồng thời, ngay sau Đại hội XIII của Đảng, quận đã triển khai việc học tập, quán triệt nghị quyết theo hình thức trực tuyến của Trung ương.
 
Quận ủy cũng đã tập trung chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực công tác gắn với 6 nhiệm vụ trọng tâm và 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để chỉ đạo các địa phương, đơn vị gắn với việc xây dựng phương hướng thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội theo từng năm, tạo bước chuyển biến trong xây dựng và phát triển quận. Nhằm giữ vững ổn định chính trị xã hội; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh, đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến ngày 12/3/2021, quận đã tổ chức 08 Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Quận, 31 Hội nghị Ban Thường vụ Quận ủy.
 
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá quận đã triển khai bài bản, nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó đã xây dựng riêng một chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XVII, gắn với thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đặc biệt là 2 tháng đầu năm 2021 đã đạt những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. 
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố cũng như Nghị quyết Đại hội đảng bộ quận để xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động sát thực tiễn, làm sao để nghị quyết phải gắn với cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục triển khai việc học tập, quán triệt nghị quyết để việc triển khai thực sự đạt hiệu quả. 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng nhấn mạnh trước mắt phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác bầu cử, đặc biệt coi trọng công tác chuẩn bị nhân sự, lựa chọn được những đại biểu thực sự tiêu biểu tham gia Quốc hội và HĐND các cấp đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, thuận lợi, đúng quy định của pháp luật và thực sự là ngày hội của Nhân dân. 
 
“Trong quá trình triển khai thực hiện không được xa rời khâu kiểm tra, giám sát. Quận ủy phải tổ chức ngay các đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp ở các phường và cơ sở, dịp này gắn với kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” - đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu.
 
Cùng với các nhiệm vụ trên, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị quận lưu ý thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội, trong đó, chú trọng công tác quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai.
 
Thay mặt lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, Bí thư Quận ủy Trần Đức Hoạt đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo của trưởng đoàn kiểm tra và đóng góp của thành viên đoàn để cụ thể hoá trong các kế hoạch, chương trình công tác của quận trong thời gian tới.

 

Đỗ Văn Trường (VP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.268.292
  Online: 91