Huyện Quốc Oai đang khẩn trương triển khai chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết 15 của HĐND Thành phố, sau ít ngày Nghị quyết được ban hành, cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt và quan tâm chăm lo của Cấp ủy - Chính quyền huyện tới người dân bị ảnh hưởng của đại dịch.
 

Các xã, Thị trấn chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thực hiện Nghị quyết 15/NQ-HĐND, ngày 13/8/2021, của HĐND TP Hà Nội Quy định một số chính sách đặc thù của TP Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND Huyện Quốc Oai khẩn trương rà soát, lập danh sách và tiến hành hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng theo Nghị quyết 15 gồm: Người có công và thân nhân người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng; Hộ nghèo; hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng tại cộng đồng. Toàn huyện có 11.268 người thuộc 4 nhóm đối tượng được hỗ trợ, với tổng kinh phí 11 tỷ 268 triệu đồng. Ngay sau khi có Kế hoạch của UBND huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát danh sách để kịp thời chi trả tận tay cho các đối tượng. Theo kế hoạch, toàn huyện sẽ hoàn thành chỉ trả chế độ cho các đối tượng xong trong ngày 22/8.

Tại các điểm chi trả, UBND các xã, thị trấn đã bố trí cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đặt ghế ngồi đảm bảo khoảng cách tối thiểu cho nhân dân khi đến nhận tiền. Đặc biệt, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, có nhiều xã đã đến từng hộ gia đình để chi trả chế độ cho các đối tượng. Trước đó, để việc chi trả diễn ra công khai minh bạch, các xã đã thông báo công khai danh sách người được hưởng hỗ trợ trên loa truyền thanh của xã và các thôn, trên các nhóm Zalo cộng đồng. 

Theo hanoi.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  583 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.664.020
  Online: 34