Ngày 12/11, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã đến dự và chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), tại liên khu dân cư số 1,2,3 phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà tặng hoa chúc mừng liên khu dân cư số 1,2,3 phường Mai Động

Trò chuyện với Nhân dân Liên khu dân cư số 1,2,3 phường Mai Động, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà bày tỏ vui mừng khi trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, song Nhân dân Liên khu dân cư số 1, 2, 3 đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”. 
 
Nhân dân trong Liên khu dân cư đã phát huy tinh thần tương trợ, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau; đặc biệt, đã quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố, quyết tâm cao bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Nhờ vậy, cho đến nay, 3 khu dân cư không có trường hợp mắc Covid-19. Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 cũng đạt cao; đến nay, đã hoàn thành mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 65%.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cũng đánh giá cao nhiều mô hình hay tại các khu dân cư đã được nhân rộng, như mô hình “Biến rác thành tiền” của Chi hội phụ nữ khu 1, mô hình tự nguyện hiến máu nhân đạo của chi Hội Chữ Thập đỏ. Trên địa bàn 3 khu dân cư cũng xuất hiện nhiều tấm gương sáng có tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, miễn hoặc giảm tiền thuê trọ cho những người lao động... với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng. Ban Công tác mặt trận Liên khu dân cư đã tiếp nhận và phân phát 750 suất quà trị giá 225 triệu đồng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đặc biệt, đến nay, trong 3 khu dân cư không còn hộ nghèo; 97% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trong Liên khu dân cư số 1,2,3 phường Mai Động
 
Với những kết quả trên, Liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Mai Động và toàn thể Nhân dân Liên khu dân cư số 1,2,3 đã đạt được trong thời gian qua.
 
Nhấn mạnh trong thời gian tới, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai, phường Mai Động và Liên khu dân cư số 1, 2, 3 tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương và Thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà phát biểu tại Ngày hội
 
Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động bà con Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cũng mong muốn các hộ gia đình trong Liên khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng các khu dân cư ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh”, thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh...
 
Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã trao quà tặng Liên khu dân cư và các Gia đình văn hóa tiêu biểu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mai Động.
Nguyễn Thanh
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  715 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.907.200
  Online: 104