Sáng ngày 19/11/2021, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026,  đại biểu Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã cùng với Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Đống Đa đã thực hiện tiếp xúc cử tri thường lệ trước kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở HĐND-UBND quận Đống Đa kết hợp trực tuyến đến 21 điểm cầu các phường trực thuộc quận.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố thông báo nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố; đại biểu Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy báo cáo với cử tri báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đại biểu Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố trả lời các kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố.

          Tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, có 6 cử tri (các phường:Trung Liệt, Thịnh Quang, Khâm Thiên, Nam Đồng, Trung Phụng và Văn Chương) quận Đống Đa đều ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả trong các giải pháp phòng, chống Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố trong thời gian qua. 

 

Cử tri phường Trung Liệt đề nghị triển khai dự án công viên văn hóa Đống Đa; đẩy nhanh dự án cải tạo hạ tầng và cảnh quan xung quanh hồ Đống Đa (hiện nhiều chỗ đã xuống cấp); đồng thời  có lộ trình cụ thể tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và nghiên cứu sớm có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học.

Cử tri Hoàng Minh Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khâm Thiên đã nhận định hiện nay chúng ta bước sang giai đoạn mới “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tuy nhiên, những ngày gần đây các ca nhiễm bệnh hàng ngày tăng cao, đề nghị lãnh đạo Thành phố có những biện pháp quyết liệt không để dịch bệnh tăng đột biến và lây lan trên diện rộng, nhất là trong thời điểm hiện nay trẻ em dưới 18 tuổi cơ bản chưa được tiêm chủng.

Cử tri quận Đống Đa phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri Trần Đình Việt - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư số 9 phường Thịnh Quang bày tỏ sự phấn khởi khi  tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã vận hành; đồng thời cử tri cũng đề nghị Thành phố chỉ đạo tổ chức đồng bộ, hiệu quả các điểm trông xe phục vụ người dân ở các ga tàu điện và tăng cường kết nối các phương tiện giao thông công cộng khác tại các điểm ga tàu

Cũng tại hội ngị tiếp xúc, cử tri quận Đống Đa cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, cải tạo chung cư, tập thể cũ; cải tạo hạ tầng giao thông trên địa bàn quận...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Tổ đại biểu HĐND Thành phố tại quận Đống Đa tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri để chuyển tới các cơ quan liên quan của Thành phố giải quyết theo thẩm quyền và sẽ báo cáo lại với cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND Thành phố.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Thành phố tiếp thu ý kiến của cử tri quận Đống Đa

Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, có thể đánh giá năm 2021, Thành phố đã hoàn thành 3 nhiệm vụ quan trọng là: phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, duy trì được chuỗi liên kết sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh. Đồng thời Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định:“Đây là kết quả sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, góp sức của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể người dân Thủ đô, sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ngành trung ương và các địa phương với Hà Nội”.

Trả lời kiến nghị của các cử tri về công tác phòng, chống dịch bệnh, đại biểu Chu Ngọc Anh cho biết, đứng trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Thành ủy, UBND Thành phố đã chỉ đạo các cấp, ngành quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Trung ương. Kết quả đến nay, công tác tiêm chủng trên địa bàn đã thực hiện được 11.285.054 mũi, trong đó, tiêm mũi 1 được 6.114.857 người (đạt 93,5% dân số từ 18 tuổi trở lên và 70,3% tổng dân số), tiêm mũi 2 được 5.170.197 người (đạt 79% dân số từ 18 tuổi trở lên và 59,4% tổng dân số). Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 50 tuổi bằng 82,4%; tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi bằng 69,5%. “Đây là điểm mà chúng ta có thể tự tin để thích ứng an toàn”.

Đại biểu Chu Ngọc Anh thông tin về tỷ lệ F1 trong giai đoạn hiện nay trở thành F0 lên tới 13% (trước đó trung bình chỉ 7-8%), đồng thời cũng nhấn mạnh: không được phép lơ là, chủ quan. Người dân dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin rồi vẫn phải nghiêm túc chấp hành thông điệp “5K” của Bộ Y tế. “Thành phố sẽ tiếp tục xử lý nhanh các ổ dịch, kiên định các phương châm, cách làm đã đặt ra và thực hiện hiệu quả. Các địa phương phải tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp, cơ sở vi phạm”./.

Kim Ngân (VP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  710 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.586.143
  Online: 105