Sáng 13/5/2022, Chi đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố; Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố; đại diện Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, Chi đoàn Văn phòng Thành uỷ, UBND Thành phố và 7 đoàn viên chính thức dự đại hội.

Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đoàn khối và của Đảng ủy cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, Đoàn Thanh niên cơ quan đã phát huy vai trò xung kích trong việc tham mưu, thực hiện các công việc chuyên môn, các hoạt động công đoàn đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố. Nổi bật, 100% đoàn viên được học tập quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng, đại hội Đoàn các cấp. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức “Diễn đàn Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”. Đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhiều đồng chí có bằng cao học, chứng chỉ chuyên viên, chuyên viên chính.

Chi đoàn duy trì, làm tốt việc giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đảng, khơi gợi trong đoàn viên thanh niên lòng tự hào, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, thêm gắn bó với tổ chức Đoàn Thanh niên. Thực hiện tốt việc “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, luôn đi đầu trong “Thực hiện kỷ cương hành chính”.

Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp. Đồng thời kết nối, phối hợp tốt với các chi đoàn đã ký Quy chế phối hợp hoạt động gồm: Chi đoàn Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND Thành phố, Ủy ban MTTQ Thành phố thực hiện nhiều hoạt động về nguồn, giáo dục cách mạng, thiện nguyện, bảo vệ môi trường… góp phần lan tỏa tinh thần tuổi trẻ, xung kích, vì cộng đồng, vì sự phát triển chung của Thủ đô đến các cơ quan, đơn vị trong toàn Thành phố.

Phát biểu chúc mừng đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Nguyễn Ngọc Việt đánh giá, những kết quả mà đoàn viên thanh niên cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua rất đáng ghi nhận và tự hào. Trong đó, cán bộ trẻ luôn thể hiện trách nhiệm trong công việc, là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác tham mưu cho Văn phòng, các Ban HĐND TP thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.


Đoàn viên bỏ phiếu bầu Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị Chi đoàn tiếp tục tăng cường phổ biến, tuyên truyền để đoàn viên nhận thức rõ hơn nữa ý nghĩa, vai trò và trách nhiệm của từng đoàn viên trong tổ chức, từng người phải thực sự tâm huyết với những hoạt động của của Đoàn cơ quan. 

Tiếp tục thực hiện tốt 02 bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố.

Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh, là thế hệ trẻ, từng đoàn viên phải có ý thức rèn đức, luyện tài, nâng cao trình độ để hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Đồng thời quan tâm bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Tiếp tục phối hợp thật tốt với các chi đoàn bạn để tạo tinh thần, khí thể và nguồn lực mạnh mẽ hơn thực hiện được các nhiệm vụ chuyên môn và công tác thanh niên tại các cơ quan.

Bí thư Đảng uỷ tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp tục xung kích, gương mẫu trong các phong trào thi đua, tạo khí thế mới, tinh thần mới, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan “Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển”, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Đại hội đã bầu đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Bí thư Chi đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiếp tục làm Bí thư Chi đoàn khoá VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024./.

Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  698 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.282.483
  Online: 9