Sáng 27/5/2022, Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).  


Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao bằng khen cho các VĐV của đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Tổng cục Thể dục Thể thao; lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố cùng hơn 300 VĐV, HLV của đoàn thể thao Hà Nội là thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 vừa qua.

Báo cáo tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đỗ Đình Hồng cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp, những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự Đại hội, với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là sự nỗ lực, cố gắng, là sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của Nhân dân Thủ đô Hà Nội và sự chung tay góp sức của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và 11 Đoàn thể thao tham dự Đại hội. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao bằng khen cho các VĐV

Tại Đại hội này, Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, với kỷ lục 205 Huy chương vàng (HCV), 125 Huy chương Bạc (HCB), 116 Huy chương Đồng (HCĐ), phá kỷ lục SEA Games tại 21/30 nội dung, giành được 446 huy chương các loại. Các vận động viên Hà Nội đã xuất sắc đạt 62 HCV, 35 HCB và 54 HCĐ; tổng số huy chương đạt được là 151 huy chương, bằng 34% tổng số huy chương của toàn đoàn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao bằng khen cho các VĐV

Đoàn Thể thao Việt Nam đã giữ vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội, trong đó, Thể thao Hà Nội đã đóng góp: 62 HCV, bằng 30,24% toàn đoàn; 35 HCB; 54 HCĐ. Đặc biệt đã giành được Huy chương Vàng ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, thi đấu châu lục ASIAD, như: Wushu (8/10 HCV), Vật (8 HCV), Đua thuyền (5 HCV), Đấu kiếm (4/5 HCV), Bắn súng (3 HCV), Thể dục, thể thao dưới nước (3 HCV), Cử tạ, Điền kinh, Ju đô, Karate, Taekwondo, Bóng ném… đều có Huy chương Vàng. 

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao bằng khen cho các VĐV

“Đại hội lần này, tiếp tục khẳng định thành tích của thể thao Hà Nội, có những đóng góp quan trọng cho đoàn thể thao Việt Nam. Và đây cũng là dịp tốt nhất, để thể thao Hà Nội, cần nghiêm túc nhìn lại quá trình chuẩn bị lực lượng VĐV, HLV trong nước và chuyên gia quốc tế, các điều kiện bảo đảm tối đa cho nhiệm vụ chuyên môn, cho công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, các nhiệm vụ liên quan, sao cho phù hợp nhất, với từng đấu trường thi đấu của khu vực, của châu lục và đấu trường Olympic...”, Giám đốc Sở VHTT nhấn mạnh. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao bằng khen cho các VĐV

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng biểu dương và chúc mừng các HLV, VĐV, đồng thời chúc mừng Đoàn Thể thao Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được Thành phố giao trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. 

Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, thành tích của Thể thao Hà Nội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường Châu Á và Thế giới.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, Thành phố Hà Nội đã ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; đã có các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khen thưởng đối với HLV, VĐV; các kế hoạch để tổ chức cho VĐV đi tập huấn, thi đấu tại các quốc gia có nền thể thao phát triển; đã tạo điều kiện để các đoàn VĐV được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh thi đấu tại các giải thể thao quốc tế uy tín. Thành phố cũng có chủ trương tăng cường sử dụng nguồn lực chuyên gia nước ngoài trực tiếp huấn luyện cho các VĐV Hà Nội. Những quyết sách đó thể hiện quyết tâm của Hà Nội đầu tư vào các môn thể thao nằm trong hệ thống ASIAD, Olympic, lấy đấu trường SEA Games làm cơ sở từng bước vươn ra, tiếp cận đấu trường Châu lục và Thế giới.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh giá, Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đầy ấn tượng, khắc họa đậm nét văn hóa Việt Nam và các nước trong khu vực, góp phần tạo nên một kỳ Đại hội đáng nhớ, thể hiện rõ ý chí, khát vọng Việt Nam, vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, một Đông Nam Á hùng cường, thịnh vượng. Nhân dịp này, đồng chí hoan nghênh và trân trọng cảm ơn các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, các đoàn thể đã góp phần làm nên thành công của Đại hội.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng các VĐV, HLV

Với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực. Trước mắt, thể hiện qua việc tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều VĐV tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội của chúng ta tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của Châu Á và Quốc tế.

Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị các HLV, VĐV luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố chụp ảnh cùng các VĐV, HLV đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Paris năm 2024. Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội - một trung tâm lớn thể thao của quốc gia./.

Nguyễn Hợp - Ảnh: Viết Thành (Báo Hà Nội mới)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  498 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.137.281
  Online: 48