Chiều 20/7/2022, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau kỳ họp thứ bảy HĐND thành phố khóa XVI.


Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao đổi với cử tri quận Hoàn Kiếm

Sau khi đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, HĐND thành phố, đa số cử tri quận Hoàn Kiếm đánh giá cao chất lượng kỳ họp. Bên cạnh việc dành nhiều thời gian để thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết chuyên đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô, HĐND thành phố còn dành 1 ngày thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm.

Qua theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng, cử tri nhận thấy, các đại biểu hỏi ngắn gọn, rõ vấn đề, đi thẳng vào đúng nội dung chất vấn; người trả lời chất vấn cơ bản nắm vững tình hình về lĩnh vực chất vấn, trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm, làm rõ vấn đề còn hạn chế, vướng mắc và đưa ra các giải pháp khắc phục. Điều hành của chủ tọa kỳ họp trong phiên chất vấn cũng để lại dấu ấn, được cử tri đánh giá là bản lĩnh, linh hoạt, khoa học, hiệu quả.

Đặc biệt, cử tri quận Hoàn Kiếm phấn khởi sau nhiều năm đề nghị, đến nay Công ty TNHH một thành viên in Báo Hànộimới ở phố Nhà Chung có diện tích hơn 1.800m2 là một trong những cơ sở sắp tới sẽ được di dời khỏi nội đô; và thành phố quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô năm học 2022-2023…

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Tại hội nghị, cử tri quận Hoàn Kiếm cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến quy hoạch, giao thông, giáo dục, du lịch… Trong đó, cử tri phường Phan Chu Trinh cho rằng, dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội có tầm quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Vì thế, cử tri đề nghị, quá trình triển khai, các cấp, các ngành cần quan tâm đến chất lượng công trình, để đây là một dự án mẫu mực, chuẩn chỉ.

Cử tri phường Phúc Tân phản ánh, cửa khẩu Thanh Yên, phường Phúc Tân nhỏ, hẹp, nằm gần đường xuống của cầu Chương Dương nên thường xuyên bị ách tắc giao thông, gây khó khăn đi lại cho nhân dân trong phường. Do đó, cử tri đề nghị nghiên cứu cho mở rộng cửa khẩu Thanh Yên.

Cử tri phường Hàng Mã cũng đề nghị HĐND thành phố quan tâm đến nguồn lực phát triển du lịch. Trong đó, thúc đẩy phát triển không gian văn hóa vật thể, phi vật thể, làng nghề truyền thống... và cần có sự liên kết chặt chẽ, hợp lý và tận dụng được những quỹ đất, đường giao thông, trục ven sông, tuyến phố đi bộ, chợ đêm. Bên cạnh đó, thành phố cũng đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công; quan tâm quỹ đất cho công trình phúc lợi xã hội như trường học đạt chuẩn, công viên cây xanh… để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Hoàn Kiếm nói riêng, Thủ đô nói chung.

Cử tri quận Hoàn Kiếm kiến nghị vấn đề dân sinh

Về không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cử tri cho rằng, thành phố đã có quy chế hoạt động lĩnh vực này, song thực tế vẫn còn vướng mắc, nên cần kiểm tra, giám sát, nắm bắt các tình huống nảy sinh và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt hơn.

Ngoài ra, cử tri quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị thành phố có giải pháp mở rộng thêm các trường trung học phổ thông công lập, để giải quyết cho nhiều học sinh được vào lớp 10 trường công hơn so với hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đồng thời đánh giá, cử tri quận Hoàn Kiếm theo dõi rất sát các hoạt động của thành phố. Đặc biệt là kỳ họp thứ bảy HĐND thành phố vừa qua, nên cử tri đưa ra các ý kiến nhận xét rất xác đáng.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tiếp thu các kiến nghị của cử tri quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thời gian qua, HĐND thành phố đã quyết sách nhiều vấn đề rất quan trọng của Thủ đô. Các kỳ họp được tổ chức đổi mới, khoa học, hiệu quả; thực hiện ký quy chế phối hợp giữa 4 cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, từ đó tổ chức thực hiện các nhiệm vụ một cách bài bản. Kỳ họp được chuẩn bị từ sớm, phiên chất vấn nhấn mạnh vào các nội dung thành phố đang tập trung thực hiện, người dân quan tâm, chất vấn đến cùng để đưa ra các giải pháp, lộ trình cụ thể. Các nghị quyết chuyên đề được xây dựng, xem xét kỹ. Đáng lưu ý, HĐND thành phố luôn chú trọng đổi mới, trong đó không chỉ họp một năm hai kỳ thường kỳ, mà còn họp đột xuất khi cần thiết, theo phương châm chủ động, linh hoạt.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu quận Hoàn Kiếm tập trung triển khai các dự án trên địa bàn, tránh để xảy ra bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt với những nội dung sau phiên chất vấn của HĐND thành phố có kết luận, quận Hoàn Kiếm cần khẩn trương thực hiện.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Hoàn Kiếm sẽ được thành phố tiếp thu nghiêm túc và giao các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo đúng quy định,/.

Nguyễn Hợp


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  715 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.922.140
  Online: 141